Golf Course là gì và những thuật ngữ CẦN BIẾT trong GOLF

Golf Course là gì? Là một thuật ngữ nhằm chỉ một khu vực đang diễn ra cuộc thi đấu golf. Trong bài viết dưới đây IGC GOLF ACADEMY sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về Golf Course là gì? Nếu bạn đang quan tâm đến bộ môn thể thao quý tộc này không nên bỏ qua.

1. Tìm hiểu Golf Course là gì? 

Tìm hiểu Golf Course là gì? 
Tìm hiểu Golf Course là gì

Golf Course hay còn có tên gọi khác là Golf Link. Thuật ngữ này chuyên dùng để chỉ khu vực sân sẽ diễn ra các trận thi đấu. Tại mỗi sân bao gồm nhiều loại lỗ, mỗi lỗ sẽ bao gồm 1 Teeing Ground, 1 Fairway, bụi cỏ Rough. Ngoài ra, các kiến trúc sư sẽ bố trí linh hoạt chướng ngại vật để tạo thách thức cho người chơi.

Tiêu chuẩn của Golf Course là gì? Đó chính là sân sẽ có 18 lỗ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chơi 2 lần giống nhau tại sân Golf 9 lỗ. Việc này tương tự như quá trình bạn tham gia thi đấu 1 lần tại sân 18 lỗ.

Trên thực tế, sân Golf được hình thành từ các mảnh đất nối lại với nhau. Bên cạnh đó, khu vực này còn có các cồn cát phủ đất trực tiếp từ đất lên tại các bãi biển.

2. Thành phần trong Golf Course gồm những gì?

Không phải ai cũng biết thành phần trong Golf Course là gì? Bạn sẽ hiểu rõ thêm về điều này khi tham khảo ngay nội dung dưới đây:

2.1. Tee Box

Tee Box chính là mảnh công cụ được làm bằng nhựa hoặc tre, chiều cao khoảng 2/3 inch. Thành phần này mang lại vị trí ổn định cho bóng cũng như nâng bóng khỏi mặt đất.

Thông thường, Tee sẽ được cắm tại các sân Golf, một phần của Tee trồi lên mặt đất. Khi cần thiết, quả bóng đặt trên đỉnh của Tee để người chơi thực hiện cú đánh.

2.2. Fairway

Fairway chính là khu vực giữa Tee Box và lỗ trên sân Golf. Khi cỏ được cắt sát sẽ giúp cho bánh đánh từ Fairway dễ hơn so với các khu vực khác.

Vì vậy, mục tiêu chung của người chơi là đặt bóng vào Fairway với cú đánh Tee. Hơn hết, Fairway cũng được xem là thành phần quan trọng trong tiêu chuẩn của sân 18 lỗ.

2.3. Green 

Green trong Golf Course là gì? Đây chính là nơi có lỗ Golf và phần cỏ được cắt ngắn giúp bóng lăn dễ dàng hơn.

Người chơi cần phải biết cách đọc Line trên Green để có cú phát bóng tốt. Bởi điều kiện của cỏ cùng đường viền Green sẽ tác động trực tiếp đến khả năng bóng lăn về lỗ.

Nếu như khu vực Green cứng và khô, trái bóng sẽ lăn nhanh. Ngoài ra, Green ướt sẽ khiến bóng lăn chậm hơn.

Thành phần trong Golf Course gồm những gì?
Green và Thành phần trong Golf Course

2.4. Rough 

Rough trong Golf Course là gì? Thuật ngữ này dùng để chỉ Lines trên Fairway. Khi đó, cỏ ở khu vực Rough sẽ dài hơn ở Green và Fairway. Như vậy, bóng rơi xuống đất sẽ rất khó để đánh, đặt ra thách thức cho người chơi.

2.5. Hazards

Đây là thuật ngữ chỉ những bẫy có trên sân Golf Course. Điển hình như bãi cát, hố nước, hầm,… tất cả được tạo ra nhằm tăng thêm thử thách cho người chơi.

Những cái bẫy này thường được đặt ở Fairway hoặc gần Green. Theo đó, người ta sẽ đánh dấu bằng cọc vàng hoặc cọc đỏ để Golfer dễ dàng nhận ra.

2.6. Par

Đây là thuật ngữ chỉ số gậy mà người chơi dự kiến sẽ hoàn thành trong 1 lỗ hoặc tất cả các lỗ trên sân. Hơn hết, số gậy này cũng trở thành tiêu chuẩn các Golfer khao khát thực hiện khi tập luyện hoặc thi đấu.

Par đã được sử dụng lần đầu tiên tại Anh Quốc. Tuy nhiên, đến năm 1911, hiệp hội Golf tại Mỹ USGA mới công nhận thuật ngữ này là điểm gậy tiêu chuẩn.

2.7. Driving Range 

Đây chính là nơi thỏa mãn niềm đam mê của những Golfer không chuyên. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia nếu không đủ thời gian để đi hết 1 vòng Golf đầy đủ. Tại đây sẽ cho phép người chơi luyện tập kỹ thuật Swing điêu luyện.

3. Phân loại Golf Course

Phân loại Golf Course là gì? Dựa vào trình độ và sở thích của người chơi sân Golf sẽ được thiết kế như thế nào? Bạn sẽ hiểu thêm về điều này khi tham khảo ngay nội dung dưới đây: 

3.1. Phân loại theo quyền hạn tham gia 

Căn cứ vào quyền hạn tham gia của người chơi, sân tập Golf sẽ được chia ra làm 2 loại. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

Sân Golf Public

Đây được biết đến là sân Golf Links ai cũng có thể chơi cũng như thi đấu. Khi tham gia người chơi chỉ cần trả phí sân cỏ. Hơn hết, loại sân này có diện tích lớn, thu hút nhiều Golfer nhưng chưa được khai thác tại Việt Nam.

Phân loại theo quyền hạn tham gia 
Phân loại sân golf theo quyền hạn tham gia

Sân Golf Semi – Private and Resort 

Sân Golf được sử dụng để giải trí kết hợp nghỉ dưỡng. Mô hình này thích hợp với những khách hàng cao cấp. Người chơi muốn tham gia cần mua thẻ thanh viên VIP hoặc chi trả một khoản phí lớn.

Đây đã trở thành loại sân Golf Course phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo đó, bộ môn thể thao này “nhắm” tới đối tượng có khu nhập khủng. Trở thành thành viên tại đây bạn sẽ được đảm bảo quyền riêng tư, an toàn.

3.2. Phân loại theo địa hình 

Phân loại theo địa hình
Phân loại sân golf theo địa hình cấu trúc

Địa hình trong Golf Course là gì? Đây cũng là tiêu chí quan trọng để phân loại sân Golf dành cho người chơi. Điển hình là 5 loại như sau:

 • Sân Golf Link là gì? Đây được phân loại là sân Golf gò cát.
 • Parkland Course – Phân loại sân golf công viên.
 • Health-land course – Phân loại sân golf cổ.
 • Desert Course – Kiểu sân Golf sa mạc.
 • Resort course – Sân Golf kết hợp với hình thức nghỉ dưỡng.

3.3. Phân loại theo kích thước, độ dài sân 

Phân loại theo kích thước, độ dài sân 
Phân loại theo kích thước, độ dài sân

Trên thực tế, các sân Golf sẽ được thiết kế với độ dài khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào những quy chuẩn nhất định đã phân loại theo kích thước cụ thể như sau:

 • Sân Golf truyền thống (18 lỗ): Loại sân này được xem là chuẩn mực, có độ dài đa dạng. Đồng thời, sân phụ thuộc vào các hố Par 3, 4, 5 và độ dài tương ứng. Tổng chiều dài sân tối thiểu sẽ là 5200 Yard, Par 66.
 • Sân Golf nhỏ (9 lỗ): Sân Golf 9 lỗ có kích thước nhỏ hơn nhiều lần so với sân 18 lỗ. Loại này có đầy đủ các hố tiêu chuẩn như Par 3, 4, 5 tuân theo đúng chiều dài đã quy định.
 • Sân Golf thực hành (Executive Course): Đây là loại sân được thiết kế có nhiều hố chuẩn Par 3 và một số hố Par 4, 5.
 • Sân Par 3: Thường được thiết kế với 9 lỗ và có các hố chuẩn Par 3. Những người mới, đang làm quen với các cú bóng ngắn nên tham gia tại đây.
 • Sân tiếp cận: Có thiết kế khá giống với sân Par nhưng độ dài của các hố sẽ ngắn hơn. Những người đang tìm hiểu về Chipping và Pitching nên luyện tập tại đây.

4. Các câu hỏi thường gặp 

Người chơi không chỉ thắc mắc Golf Course là gì. Bên cạnh đó, còn rất nhiều băn khoăn khác xoay quanh vấn đề này. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp bạn có thể tham khảo ngay:

4.1. Sân Golf dạng Links là gì?

Sân Golf dạng Links nằm gần bờ biển, tọa lạc trên những dải cát mỏng, thảm cỏ, cồn cát. Nơi đây luôn có gió lớn quanh năm và các yếu tố luôn được liên kết chặt chẽ với nhau.

4.2. Sân Golf có bao nhiêu lỗ?

Tuỳ vào diện tích sẽ quyết định sân Golf có bao nhiêu lỗ. Theo đó, các thiết kế phổ biến như sau:

 • Sân Golf 9 lỗ: Có chiều dài ít nhất đạt 2.600m, tối thiểu một lỗ Par 3.
 • Sân Golf 18 lỗ: Đây là loại sân tiêu chuẩn, diện tích hoảng 57ha, chiều dài giao động từ 5900 – 6400m.
 • Sân Golf 36 lỗ: Thường được thiết kế với mục đích du lịch và dành cho các Golfer chuyên nghiệp. Tổng diện tích của loại sân này thường là 190 – 220ha, kết hợp với nhiều khu biệt thự, nghỉ dưỡng.
 • Sân Golf 72 lỗ: Chuyên phục vụ các khách hàng VIP, kết hợp hình thức giải trí và nghỉ dưỡng, diện tích lớn hơn sân Golf 36 lỗ.

Tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Golf Course là gì sau khi đọc những phân tích chi tiết trên đây. Tuy nhiên, bạn muốn nắm rõ nhiều thuật ngữ trong bộ môn thể thao này hãy đến với IGC GOLF ACADEMY. Chúng tôi là học viện chuyên đào tạo về Golf có 2 khoá hướng dẫn học golf cơ bảnkhoá dạy học golf nâng cao phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi.

Hơn thế nữa, trung tâm còn hợp tác với nhiều sân Golf trên toàn quốc. Vì vậy, dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia, tiếp cận với giáo trình bài bản. Nhờ đó, người học sẽ nhanh chóng tiến bộ, thăng tiến đúng lộ trình.

Hy vọng qua bài viết này IGC GOLF ACADEMY không chỉ giúp bạn hiểu rõ Golf Course là gì. Hơn hết, chúng tôi sẽ đồng hành và giúp bạn trở thành một Golfer chuyên nghiệp trong tương lai. Nếu bạn còn thắc mắc gì về khoá hướng dẫn chơi golf tại học viện, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc có thể gọi trực tiếp vào hotline 0865 461 886 để được tư vấn sớm và nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. 

Tham khảo ngay những tin tức khác về golf: