Khoá học golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu, người muốn thử sức với bộ môn này. Trong lớp học này bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, và được trang bị những kiến thức cơ bản về golf như tư thế đánh golf, kỹ thuật cầm gậy, kỹ thuật swing căn bản và một số thông tin cơ bản khác. Trong bài viết này, HỌC VIỆN GOLF IGC sẽ chia sẻ cho bạn thêm thông tin về lớp học golf sơ khai mời bạn theo dõi phần dưới đây. 

Khoá học golf cơ bản tại IGC GOLF ACADEMY
Khoá học golf cơ bản tại IGC GOLF ACADEMY

1. Khoá học golf cơ bản phù hợp với đối tượng nào?

Lớp học golf căn bản dành riêng cho những new golfer hoặc những người muốn tìm hiểu về golf nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Khoá đào tạo golf này giúp học viên hiểu được các kiến thức cơ bản về golf như cách sử dụng và cầm các loại gậy, những quy tắc, điều luật trong golf và một số kỹ thuật chơi golf cơ bản khác. Nếu bạn là người có niềm đam mê với golf, muốn tìm hiểu về golf thì khoá học golf căn bản là một lựa chọn tốt cho bạn. 

2. Các bài học được đào tạo trong khoá học golf cơ bản 

Dưới đây là những bài tập cơ bản mà học viên sẽ được học trong khoá học golf cơ bản cụ thể như sau: 

2.1. Giới thiệu về golf 

 • Sơ lược về nguồn gốc, lịch sử của môn thể thao golf. 
 • Các điều luật và cách tính điểm trong golf mà golfer cũng phải biết. 
 • Giới thiệu một số thuật ngữ thường dùng trong golf, ví dụ như: tee, fairway, rough, green, hole, bunker, par,…

2.2. Giới thiệu về các dụng cụ chơi golf

 • Giới thiệu về bộ gậy chơi golf cho người mới bắt đầu.
 • Hướng dẫn lựa chọn gậy phù hợp với bản thân.
 • Một số trang thiết bị khác cần phải có khi học chơi golf cơ bản như: bóng golf, trang phục, găng tay, giày,… 

2.3. Tìm hiểu và thực hiện các động tác khởi động trước khi học đánh golf 

Khởi động là một điều cần thiết và vô cùng quan trọng đối với tất cả các môn thể thao, golf cũng không ngoại lệ. Trong lớp golf cơ bản bạn sẽ được HLV hướng dẫn các bài tập khởi động dành riêng cho bộ môn golf, cụ thể: 

 • Động tác Squat với gậy golf 
 • Động tác Trunk Rotation 
 • Động tác Side Bend
 • Động tác Standing Stretch
 • Động tác Leg Swing 
 • Động tác Alternate Touch
 • Động tác Wrist Extension
Tìm hiểu và tập luyện tư thế đứng set up trước khi đánh golf 
Tìm hiểu và tập luyện tư thế đứng set up trước khi đánh golf

2.4. Tìm hiểu và tập luyện tư thế đứng set up trước khi đánh golf 

Tư thế đứng set up trước khi đánh bóng golf là một trong những kỹ thuật quan trọng đối với người mới bắt đầu. Tư thế đứng có thể sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác, hiệu quả của từng cú đánh. Vì thế bạn cần lưu ý và luyện tập thường xuyên để chỉnh sửa lại tư thế set up (nếu chưa đúng) để có được cú đánh chính xác hơn như: 

 • Khoảng cách giữa 2 chân của bạn 
 • Cách xoay bàn chân và đặt ngón chân 
 • Biết cách xác định được trọng tâm của cơ thể 

2.5. Tìm hiểu và rèn luyện kỹ thuật cầm gậy golf 

Kỹ thuật cầm gậy golf cũng là một bài học quan trọng cho người mới nhập môn. Cầm gậy sai có thể ảnh hưởng đến cú đánh của bạn, khoá học golf cơ bản bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cầm gậy đúng chuẩn nhất, cụ thể như: 

 • Kỹ thuật cầm gậy golf bằng tay trái 
 • Kỹ thuật cầm gậy golf bằng tay phải 
 • Khoảng cách giữa tay với kích thước cơ thể
 • Vị trí và hướng đặt gậy golf chuẩn 

2.6. Tìm hiểu và tập luyện kỹ thuật Swing Golf căn bản

Kỹ thuật Swing Golf là một kỹ thuật quan trọng trong quá trình chơi golf, ở khoá học golf căn bản này ban sẽ được học cách tạo ra cú swing đúng và hiệu quả để đánh bóng xa và chính xác nhất. Một số động tác chính trong kỹ thuật swing golf mà bạn sẽ được học như: 

 • Động tác Takeaway 
 • Động tác Backswing 
 • Động tác Downswing

Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn vị trí đứng, điểm đặt bóng, cách đánh bóng trên tee, hướng đi và góc nghiêng của gậy,… giúp bạn thực hiện cú swing đúng và chuẩn xác nhất.

2.7. Tìm hiểu và luyện tập kỹ thuật Putting Golf cơ bản 

Putting golf là một kỹ thuật quan trọng trong golf và có thể quyết định điểm số của bạn trong một ván chơi. Trong kỹ thuật Putting bạn sẽ được học những kiến thức sau: 

 • Hướng dẫn chọn loại gậy phù hợp để putting
 • Cách cầm gậy và đặt gậy đúng khi gạt bóng 
 • Tư thế putting đúng chuẩn
 • Động tác putting 

3. Các chi phí trong khoá học golf cơ bản

Khoá học golf cơ bản bao nhiêu tiền? Mỗi khóa học sẽ có chi phí khác nhau vì còn phụ thuộc vào nơi bạn học, số buổi học hay số tiền mà bạn muốn chi. Các khoản chi phí không thể thiếu khi tham gia lớp golf cho người mói tập chơi, bao gồm: 

Các chi phí trong khoá học golf cơ bản
Các chi phí trong khoá học golf cơ bản

3.1. Chi phí thuê HLV 

Chi phí thuê HLV cho khoá học golf cơ bản sẽ thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn phụ thuộc vào nơi bạn chọn học, trình độ và kinh nghiệm của HLV. Trung bình, đối với HLV Việt Nam, chi phí sẽ dao động từ 1.200.000 – 2.000.000 triệu đồng cho một buổi học. Đối với HLV Quốc Tế, giá sẽ từ 2.000.000 – 5.000.000 triệu đồng cho một buổi học. 

3.2. Chi phí thuê sân

Không phải sân golf nào cũng có chi phí giống nhau, giá còn quyết định bởi nhiều yếu tố như địa điểm thuê, thời gian thuê,… Thông thường, giá thuê sân sẽ từ 400.000 – 1.200.000 đồng cho một buổi học – đây là giá đối với những ngày thường. Đối với ngày lễ hay cuối tuần giá sẽ cao hơn dao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng cho một buổi học. Chi phí này cũng có thể cao hơn tùy vào chất lượng và dịch vụ tại sân. 

3.3. Chi phí thuê dụng cụ 

Chi phí thuê dụng cụ sẽ cao hoặc thấp sẽ tuỳ vào nơi bạn thuê, thương hiệu gậy,… Thông thường, giá thuê dụng cụ sẽ dao động từ 200.000 – 500.000 nghìn đồng cho một ngày. Giá sẽ cao hơn nếu bạn thuê dụng cụ thương hiệu cao cấp. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể mua bộ dụng cụ chơi golf cho người mới bắt đầu giá dao động chỉ từ 500.000 – 1.500.000 đồng. 

4. IGC – Học viện đào tạo golf cho người mới bắt đầu bài bản

IGC sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về golf: luật chơi golf, cách tính điểm trong golf,… và một số kỹ năng cơ bản như swing, putting,… trong khoá golf căn bản, tìm hiểu cụ thể:

4.1. Chương trình đào tạo golf cơ bản cho người mới

Khi tham gia học golf căn bản cho người mới bắt đầu tại IGC, học viên sẽ được cung cấp giáo trình bài bản được thiết kế riêng phù hợp với từng học viên. Giáo trình được chính những chuyên gia golf hàng đầu nghiên cứu và phát triển nhằm mang đến sự hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, đảm bảo quyền lợi cho học viên của mình. Trong khoá học golf cơ bản bạn sẽ tập trung với những kiến thức và các kỹ năng căn bản như: 

IGC - Học viện đào tạo golf cho người mới bắt đầu bài bản
IGC – Học viện đào tạo golf cho người mới bắt đầu bài bản

Động tác khởi động trước khi học golf

Các bài tập khởi động có thể giúp bạn tăng cường sự linh hoạt của cơ thể, nâng cao khả năng phản xạ, nâng cao khả năng tập trung trong suốt buổi học. Một số động tác khởi động mà bạn sẽ được học khi tham gia lớp học golf cơ bản

 • Bài tập Swing với gậy
 • Bài tập tay và cổ tay
 • Bài tập hông và đùi 
 • Bài tập xoay thân 
 • Bài tập giãn cơ, thở đều 
 • Bài tập cẳng chân và bàn chân
 • Bài tập lực đẩy

Tập các động tác này trước khi bắt đầu chơi golf giúp golfer giảm được nguy cơ trấn thương và cải thiện hiệu quả khi tham gia học golf cơ bản

Kỹ thuật cầm gậy 

Kỹ thuật cầm gậy golf là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong khoá học golf này, bởi cách cầm gậy ảnh hưởng đến cách đánh bóng của bạn. Kỹ thuật cầm gậy đúng giúp bạn đánh bóng hiệu quả hơn, tăng độ chính xác và giảm thiểu được tỷ lệ sai trong quá trình chơi golf, ngoài ra kỹ thuật cầm gậy đúng cách còn giúp bạn tránh bị chấn thương trong quá trình đánh golf. Nếu bạn cầm gậy không đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng đến việc bóng sẽ không đi theo hướng bạn mong muốn hoặc có thể bạn sẽ không đủ lực để đánh bóng đủ mạnh. Một số kỹ thuật cầm gậy cơ bản bạn sẽ được học: 

 • Kỹ thuật cầm gậy Interlocking Grip
 • Kỹ thuật cầm gậy Overlapping Grip 
 • Kỹ thuật cầm gậy Baseball Grip 
 • Kỹ thuật cầm gậy Ten Finger Grip

Sau khi được đào tạo qua các kỹ thuật cầm gậy này bạn sẽ chọn ra được cho mình được cách cầm gậy phù hợp giúp bạn có một nền tảng vững chắc để phát triển được kỹ năng đánh golf của mình, từ đó có thể tạo ra được những cú đánh chính xác và chắc tay hơn. 

Tư thế đứng khi đánh golf 

Tư thế đứng đúng cách có ảnh hưởng đến cú đánh và độ chính xác, tư thế setup đúng sẽ cho giúp bạn giữ được cân bằng khi đánh bóng. Nếu đứng không đúng tư thế đường bóng của bạn đánh sẽ bị lệch hướng hoặc bạn không đủ sức để tạo ra những cú đánh mạnh. Vì thế, học đứng đúng tư thế là một kỹ năng cơ bản mà golfer nào cũng cần phải nắm.

Tư thế đứng khi đánh golf 
Tư thế đứng khi đánh golf

Kỹ thuật Swing Golf cơ bản 

Swing Golf là một trong những kỹ năng cơ bản, kỹ thuật này đòi hỏi phải luyện tập thường xuyên để thành thạo vì các động tác của kỹ thuật này khó và phức tạp. Một cú swing tốt có thể giúp bạn đánh bóng xa, chính xác và ổn định hơn giúp bạn cải thiện được điểm số tốt hơn đồng thời cũng sẽ có trải nghiệm tốt khi tham gia học golf căn bản. 

Kỹ thuật Putting Golf cơ bản 

Putting Golf là một kỹ thuật có độ chính xác cao, cú chạm bóng tinh tế và cần phải có sự tập trung cao độ. Ngay cả những lỗi nhỏ kỹ thuật cũng có thể khiến bóng trượt khỏi hố, dẫn đến mất cơ hội ghi điểm. Khi tham gia khoá học golf cơ bản bạn sẽ được học kỹ thuật gạt bóng, có thể cải thiện khả năng đọc green, kiểm soát được tốc độ và hướng của cú gạt bóng giúp bạn ghi điểm dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, tại IGC còn có đào tạo khoá học golf nâng cao dành cho những ai muốn nâng cao trình độ sau khi kết thúc khóa học. Khi tham gia khoá học nâng cao bạn sẽ được học các kỹ thuật như: chipping golf, pitching golf, kỹ thuật đánh bóng trong hố cát, kỹ thuật kiểm soát bóng khi gió to,… Bên cạnh đó, khi kết thúc khóa học này bạn còn có thể tham gia các giải đấu golf lớn trong và ngoài nước. 

4.2. Chất lượng huấn luyện viên tại IGC

Học viện IGC luôn tự hào về đội ngũ huấn luyện viên của mình. Bởi họ là những người sở hữu nhiều kinh nghiệm từ 10 năm trở lên, cùng với đó là chỉ số Handicap của họ đều dưới 10. Ngoài ra, đội ngũ HLV tại IGC đều có chứng chỉ hành nghề quốc tế PGA, và mỗi HLV đều có Top trên các bảng xếp hạng về kỹ năng chuyên môn. 

4.3. Thời gian đào tạo khoá học golf cơ bản

Trong một khoá học golf bạn sẽ có 12 buổi học nhưng khi là học viên của IGC bạn được ưu đãi thêm 3 buổi học, tức bạn có 15 buổi học cho một khoá học golf cơ bản. Nhưng thời lượng của các buổi học sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn học với HLV nào.

 •  Nếu là HLV Việt Nam mỗi buổi học kéo dài 1 tiếng 30 phút. Chi phí của khoá golf sơ khai với HLV Việt Nam là 17.000.000 triệu đồng.
 •  Nếu là HLV Quốc Tế mỗi buổi học sẽ kéo dài 1 tiếng. Chi phí của khóa học golf căn bản với HLV Quốc Tế là 22.000.000 triệu đồng. 
Thời gian đào tạo khoá học golf cơ bản
Thời gian đào tạo khoá học golf cơ bản

4.4. Hệ thống sân tập golf 

IGC GOLF ACADEMY đã và đang hợp tác với tất cả các hệ thống sân golf trên toàn quốc, các sân golf đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, quy mô lớn đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của học viên. Dù bạn có ở bất kỳ đâu thì cũng có thể tham gia khóa học golf tập luyện từ đầu tại học viện chúng tôi.

4.5. Hiệu quả sau khi học 

Sau khi kết thúc khoá học căn bản tại IGC chắc chắn bạn sẽ nắm được tất cả các kiến thức cũng như các kỹ năng đánh golf của một golfer chuyên nghiệp qua sự chỉ dẫn tận tình của đội ngũ HLV. Bên cạnh đó, học viện chúng tôi đã đào tạo ra được hàng trăm golfer chuyên nghiệp và cũng có những học viên đã trở thành HLV golf hàng đầu Việt Nam. 

4.6. Cam kết sau khi kết thúc khoá học 

Sau khi kết thúc khoá học, IGC còn có cam kết với các học viên của mình như sau: học viên sẽ được trao đổi kỹ thuật, sửa lỗi sai và giải đáp tất cả thắc mắc của học viên khi có nhu cầu. Ngoài ra, IGC cũng sẽ thường xuyên tổ chức các buổi outing để các học viên có thể giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với nhau. 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn toàn bộ về khoá học golf cơ bản của IGC GOLF ACADEMY mong có thể giúp bạn phần nào đó trong việc tìm kiếm nơi đào tạo golf cho người mới bắt đầu uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn về khóa học đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0865 461 886 để được hỗ trợ sớm nhất.