Bạn muốn nâng cao trình độ, kỹ năng chơi golf của mình và đang tìm kiếm học viện đào tạo khóa học golf nâng cao. Tại Học Viện Golf IGC có khóa học dành cho golfer muốn cải thiện kỹ năng, được giảng dạy bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Trong khóa học này, golfer sẽ được học các kỹ năng như chipping, pitching, kỹ thuật kiểm soát bóng, kỹ thuật đánh bunker,… bên cạnh đó, golfer còn được rèn luyện những kỹ năng tư duy chiến lược, phân tích được đối thủ của mình. Để biết thêm thông tin về khóa học golf nâng cao mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Khoá học golf nâng cao
Khoá học golf nâng cao

1. Khoá học golf nâng cao phù hợp với đối tượng nào? 

Khoá học golf nâng cao thường dành cho những ai đã có kinh nghiệm đánh golf và muốn hoàn thiện kỹ năng của mình. Hoặc là những người đã tham gia khoá học golf cơ bản hoặc đã có một số kiến thức cơ bản về golf. Nói chung, khóa học đánh golf nâng cao dành cho những người đã có kiến thức và có kinh nghiệm cơ bản về golf, muốn phát triển kỹ năng của mình lên một tầm mới.

2. Học viện đào tạo golf chuyên sâu – IGC GOLF ACADEMY

Trên thị trường hiện nay, các học viện đào tạo golf hiện cho ra đời rất nhiều khoá học golf chuyên nghiệp, trong đó có cả IGC GOLF ACADEMY, cùng tìm hiểu thêm về học viện đào tạo khoá học golf nâng cao

Học viện đào tạo golf chuyên sâu - IGC GOLF ACADEMY
Học viện đào tạo golf chuyên sâu – IGC GOLF ACADEMY

2.1. Chương trình đào tạo khoá học golf nâng cao 

Chương trình đào tạo khoá học golf nâng cao tại IGC có lộ trình rõ ràng, có được thiết kế riêng phù hợp với khả năng của từng học viên, để có thể cải thiện được kỹ năng đánh golf cũng như có thể nhanh chóng trở thành golfer chuyên nghiệp. Các bài học sẽ được học trong lớp học golf chuyên nghiệp như sau:

Kỹ thuật Swing Golf

Kỹ thuật này bạn đã được học trong khoá học golf căn bản, nhưng ở khoá này bạn vẫn sẽ được học kỹ thuật swing như sẽ cung cấp những kỹ thuật nâng cao hơn để bạn cải thiện được swing của mình. Bài học có thể bao gồm như cách điều chỉnh góc độ của gậy để tạo ra lực đánh mạnh mẽ và độ chính xác cao hơn.

Kỹ thuật Putting>

Kỹ năng này bạn cũng đã được học trong khoá học golf dành cho người mới bắt đầu. Putt là một trong những kỹ năng quan trọng để làm giảm số lần đánh và giúp bạn có thể hoàn thành một vòng đánh tốt hơn. Khoá học golf nâng cao bạn sẽ được đào tạo kỹ thuật Putting nâng cao như tìm đường cong và độ nảy của bóng để putt bóng chính xác hơn. 

Kỹ thuật Chipping

Đây là một kỹ thuật mới bạn sẽ được học trong khoá học golf nâng cao này, kỹ thuật chipping giúp bạn có thể tạo ra những cú đánh có độ chính xác cao và kiểm soát bóng tốt hơn, giúp bóng đến gần mục tiêu và làm giảm số lần đánh của bạn. Trong lớp học golf chuyên nghiệp, bạn sẽ được học như cách điều chỉnh góc độ và độ nảy của gậy golf để có được độ chính xác và kiểm soát tốt hơn cho các cú đánh chipping. 

Kỹ thuật Pitching

Một kỹ thuật nâng cao mà golfer chuyên nghiệp nào cũng cần phải biết, trong lớp học golf nâng cao bạn sẽ được học cách tạo ra độ chính xác và kiểm soát bóng tốt hơn trong các cú đánh, cũng như cách lựa chọn các gậy phù hợp để thực hiện cú đánh pitching.

Kỹ thuật đánh bóng khi gặp chướng ngại vật

Trong golf, bạn phải đối mặt với nhiều tình huống khác nhau hoặc phải đánh bóng từ nhiều vị trí khác nhau. Khoá học golf chuyên sâu bạn sẽ học được các kỹ năng đánh golf trong mọi tình huống như kỹ thuật đánh bóng golf trên cỏ cao, đánh golf trên hố cát, hay kỹ thuật đánh golf qua vật cản,… giúp bạn đạt được điểm số cao nhất khi học golf.

Kỹ thuật kiểm soát bóng khi gặp gió mạnh

Đây cũng là một trong những kỹ thuật quan trọng trong golf, khi học được kỹ năng này bạn sẽ kiểm soát được đúng hướng đi và khoảng cách của bóng golf của bóng golf. Những bài học sẽ được học trong kỹ thuật này như cách lựa chọn gậy golf, biết cách thay đổi tư thế và cách đánh, biết điều chỉnh hướng đánh và chọn thời điểm đánh phù hợp. 

Chương trình đào tạo khoá học golf nâng cao 
Chương trình đào tạo khoá học golf nâng cao

Biết cách tăng cường thể lực và linh hoạt hơn trong các trận đấu golf

Khi tham gia vào bộ môn golf đòi hỏi bạn cần có một sức khỏe tốt và khả năng linh hoạt để có thể duy trì tư thế trong suốt quá trình học chơi golf. Trong khoá dạy golf nâng cao này sẽ giúp bạn được điều đó để bạn có thể thể hiện được hết khả năng của mình khi chơi. 

Kỹ năng tạo chiến lược

Trong khoá học golf nâng cao bạn sẽ được đào tạo cách tạo chiến lược và lên kế hoạch cho từng lỗ golf, đồng thời phát hiện được các lỗi của đối thủ và tạo được lợi thế cho mình. 

Cách khắc phục các sự cố thường gặp

Trong quá trình học đánh golf, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề như lỗi swing, kỹ thuật đánh không chính xác, hoặc thiếu tập trung khi chơi golf thì trong khoá đào tạo golf nâng cao sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề này và cải thiện được kỹ năng đánh golf của mình.

Kỹ năng về tâm lý

Khoá học golf chuyên sâu này sẽ giúp bạn tập trung vào tâm lý và cải thiện tư duy của mình khi học chơi golf. Điều này giúp bạn có thể tự tin hơn và tăng khả năng tập trung hơn khi học golf.

Bên cạnh đó, IGC chúng tôi cũng có khoá học golf dành cho người mới bắt đầu, người muốn tìm hiểu về golf nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Những bài học bạn sẽ được học trong khoá học golf cơ bản như thuật ngữ thường dùng trong golf, luật chơi golf, kỹ thuật cầm gậy golf, cách setup tư thế khi đánh golf, kỹ thuật swing cơ bản, kỹ thuật putting cơ bản,… và một số bài học khác.

2.2. Thời lượng đào tạo của khoá học golf nâng cao 

Mỗi khoá học golf tại học viện IGC số buổi học sẽ dao động từ 10 – 12 buổi học, tuỳ thuộc vào việc bạn chọn học với HLV nào. Số buổi và chi phí khoá học golf nâng cao cụ thể như sau: 

  • Khi tham gia khoá học chơi golf nâng cao với HLV Việt Nam, số lượng buổi học sẽ là 12 buổi, mỗi buổi kéo dài 1 giờ 30 phút và tổng chi phí cho lớp học golf chuyên nghiệp này là 22.000.000 triệu đồng (không bao gồm các dịch vụ khác như ăn uống, thuê xe,…).
  • Ngược lại, khi tham gia khoá học golf nâng cao với HLV Quốc Tế, số lượng buổi học là 10 buổi, mỗi buổi kéo dài 1 giờ và tổng chi phí cho lớp học golf này là 25.000.000 triệu đồng (không bao gồm các loại dịch vụ khác như ăn uống, thuê xe,…).

2.3. Chất lượng của đội ngũ HLV tại IGC

Đội ngũ HLV tại IGC 100% đều có chứng chỉ PGA và đều có kinh nghiệm từ 10 – 20 năm. Với sự tận tâm với nghề lẫn trong việc giảng dạy, luôn theo sát học viên trong quá trình học để chỉnh sửa lỗi sai cho học viên. Bên cạnh đó, HLV tại học viện chúng tôi đạt được nhiều giải thưởng lớn ở các giải đấu lớn trong và ngoài nước.

Hệ thống sân golf khi tham gia khoá học golf nâng cao
Hệ thống sân golf khi tham gia khoá học golf nâng cao

2.4. Hệ thống sân golf khi tham gia khoá học golf nâng cao

Hiện tại, IGC đang là đối tác của tất cả các hệ thống sân golf lớn trên toàn quốc. Nên dù bạn ở đâu thì cũng có thể tham gia khoá học golf nâng cao tại học viện của chúng tôi.

2.5. Hiệu quả sau khi tham gia lớp học golf chuyên sâu 

Sau khi kết thúc lớp học golf chuyên sâu, bạn sẽ sử dụng thành thạo các kỹ năng đánh golf như một golfer chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn còn có thể tham gia các giải đấu golf lớn nếu có nhu cầu.

2.6. Cam kết khi kết thúc khoá học golf chuyên nghiệp

IGC GOLF ACADEMY luôn cam kết với học viên của mình sau khi kết thúc khoá học golf chuyên nghiệp, cụ thể: sẽ luôn hỗ trợ học viên về kỹ thuật, cách khác khắc phục lỗi sai, mọi thắc mắc mà học viên gặp phải. Bên cạnh đó, IGC luôn tổ chức các buổi outing để kết nối các học viên với nhau, hay trao đổi kinh nghiệm với nhau.

3. Chi phí của khoá học golf nâng cao 

Mỗi khoá học đánh golf sẽ có chi phí khác nhau, còn tùy thuộc vào chương trình học, số lượng buổi học, HLV đồng hành cùng bạn trong suốt khóa học,… cùng IGC tìm hiểu khoá học golf nâng cao bao nhiêu tiền trong phần dưới đây:

3.1. Chi phí khoá học golf nâng cao 

Giá của khoá dạy golf chuyên nghiệp sẽ khác nhau tùy vào nơi đào tạo và địa điểm bạn chọn học. Tuy nhiên, giá khoá học golf nâng cao trên thị trường Việt Nam hiện nay dao động từ 22.000.000 đến 30.000.000 triệu, mỗi khóa học sẽ kéo dài từ 10 đến 12 buổi, nhưng vẫn còn phụ thuộc vào số lượng buổi học và nội dung khóa học.

Ngoài ra, chi phí khoá học còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của từng học viên. Nếu học viên muốn tham gia các giải đấu thì cũng ảnh hưởng đến chi phí học golf. Tuy nhiên, giá của khoá học golf nâng cao chỉ là một phần trong các chi phí cần thiết khi học và luyện tập golf. Bên cạnh đó còn bạn còn phải cho thêm các khoán như phí sân golf, chi phí dụng cụ nếu muốn thực hành trên sân golf thực tế và phát triển kỹ năng đánh golf của mình. 

Chi phí của khoá học golf nâng cao 
Chi phí của khoá học golf nâng cao

3.2. Chi phí dụng cụ chơi golf 

Chi phí thuê dụng cụ chơi golf sẽ khác nhau tùy vào bạn thuê hay mua, chi phí thuê và mua dụng cụ cho khoá học golf nâng cao dao động cụ thể như sau: 

  • Gậy golf: Nếu bạn mua gậy golf có thể dao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng hoặc có thể cao hơn tuỳ vào thương hiệu, loại gậy mà bạn chọn. Còn chi phí thuê dụng cụ sẽ có giá thấp hơn khoảng 200.000 đến 500.000 nghìn đồng, giá này cũng sẽ dao động thấp hoặc cao bạn tuỳ vào bạn chọn loại gậy và thương hiệu nào.
  • Bóng golf: Bóng golf sẽ có giá từ 20.000 đến 100.000 nghìn đồng/quả tùy thuộc vào chất lượng và thương hiệu.
  • Túi golf: Chi phí khi mua túi golf có thể từ 1.000.000 đến 5.000.000 triệu đồng. Bạn cũng có thể thuê túi golf với giá từ 50.000 đến 100.000 nghìn đồng cho một lần thuê. Tuy nhiên, giá mua hay thuê có thể sẽ cao hơn hoặc thấp hơn còn tuỳ vào việc bạn chọn thương hiệu và loại túi.
  • Giày golf: Một đôi giày golf chất lượng, giá sẽ dao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 triệu đồng, nhưng giá sẽ thay đổi tuỳ vào thương hiệu và loại giày mà bạn lựa chọn.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn, bạn có thể lựa chọn thuê hoặc mua các dụng cụ golf. Nhưng đa số đối với khoá học golf nâng cao thì học viên không cần phải chi cho khoản chi phí này, vì đa phần học viên khi tham gia lớp học golf này thường đã có kinh nghiệm và đã có sẵn dụng cụ để luyện tập.

3.3. Chi phí thuê huấn luyện viên 

Chi phí thuê huấn luyện viên dạy golf Quốc Tế và huấn luyện viên Việt Nam sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ, tên tuổi của HLV, thời gian thuê và một số yếu tố khác. Thông thường, chi phí thuê HLV dạy golf Quốc Tế sẽ dao động từ 2.300.000 đến 7.000.000 triệu đồng/1 giờ. Đối với HLV Việt Nam chi phí sẽ thấp hơn, từ khoảng 1.000.000 đến 4.000.000/mỗi giờ.

3.4. Chi phí thuê sân golf 

Thông thường, chi phí thuê sân golf sẽ dao động từ khoảng 1.500.000 đến 5.000.000 triệu đồng cho một vòng chơi, chi phí thuê sân sẽ dao động cao hoặc thấp hơn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí của sân, cơ sở vật chất, thời gian thuê sân, số lượng người chơi và các yếu tố khác.

Có thể nói,khoá học golf nâng cao là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đánh golf của bạn. Dưới sự hướng dẫn từ các HLV nhiều kinh nghiệm và một lộ trình đào tạo chặt chẽ rõ ràng, bạn sẽ phát triển được kỹ năng chơi golf của mình lên một tầm cao mới. Đừng ngần ngại đăng ký khoá học golf nâng cao tại HỌC VIỆN ĐÀO TẠO GOLF IGC và bắt đầu hành trình trở thành một golfer chuyên nghiệp hơn.