Cách cầm gậy golf ĐÚNG KỸ THUẬT phù hợp với từng golfer

Cách cầm gậy Golf đúng sẽ giúp bạn thực hiện cú đánh chính xác, thi đấu tốt. Golfer muốn cập nhật thông tin mới nhất về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Những kiến thức từ IGC – HỌC VIỆN GOLF QUỐC TẾ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

1. Tại sao học cách cầm gậy Golf đúng cách lại quan trọng?

Tại sao học cách cầm gậy Golf đúng cách lại quan trọng?
Tại sao học cách cầm gậy Golf đúng cách lại quan trọng

Cách cầm gậy Golf là bài học đầu tiên dành cho mọi Golfer. Hơn hết, việc này đóng vai trò vô cùng quan trọng khi mang lại những lợi ích sau:

 • Cách cầm gậy Golf chuẩn giúp bạn có được những cú Swing chính xác.
 • Cách cầm gậy Golf đúng sẽ tác động trực tiếp tới lực đánh và hướng vung của gậy Golf.
 • Cách cầm gậy đánh Golf tác động tới quỹ đạo bay, điểm đến của trái bóng.
 • Biết rõ lực cầm gậy Golf giúp bạn chơi hiệu quả, tự tin tham gia mọi giải đấu.

Cách cầm gậy Golf là một trong những bài tập đầu tiên người chơi nhất định phải nắm vững. Đặc biệt, đây cũng trở thành nền tảng quan trọng giúp bạn thực hiện các động tác khó hơn trong tương lai.

2. Cách cầm gậy Golf cơ bản cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới chưa thể biết cách cầm gậy Golf chuẩn. Tuy nhiên, chỉ cần dành thời gian tìm hiểu, luyện tập bạn sẽ sớm tiến bộ. Dưới đây là thông tin chuyên môn bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay:

2.1. Cách cầm gậy truyền thống “Overlapping Grip”

Cách cầm gậy truyền thống “Overlapping Grip”
Cách cầm gậy truyền thống “Overlapping Grip”

Đây là cách cầm gậy đánh Golf được các Golfer lâu năm ưa chuộng. Theo đó, bạn sẽ sử dụng toàn bộ các đầu ngón tay tiếp xúc với gậy. Tiếp đến, người chơi sẽ tạo ra cú Swing đưa trái bóng đi xa, tăng khả năng trúng lỗ.

Nhìn chung, cách cầm gậy Golf Overlap Grip không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn để ngón út của tay phải đè lên phần ngón trỏ và ngón giữa của tay trái.
 • Bước 2: Bạn đặt ngón tay trái vào vị trí đường sinh mệnh tại lòng bàn tay phải.
 • Bước 3: Sử dụng 4 ngón tay còn lại của tay phải nắm chắc cán gậy.

Đối với những người chơi Golf thuận tay trái bạn có thể áp dụng đúng trình tự như trên. Tuy nhiên, bạn hãy thực hiện theo hướng ngược lại.

Mặt khác, mỗi loại gậy đánh Golf lại có cách cầm khác nhau để đảm bảo tính chính xác, hiệu quả. Do vậy, khi tìm hiểu về bộ môn quý tộc này bạn cần một quá trình nhất định. Hơn hết, bạn hãy kết nối tới trung tâm đào tạo uy tín để rèn luyện đúng lộ trình.

2.2. Cầm gậy Golf Interlock

Cầm gậy Golf Interlock
Cầm gậy Golf Interlock

Đây còn được biết đến cách cầm gậy Golf đúng cách cho người có bàn tay nhỏ và yếu. Từng bước thực hiện đơn giản, dễ áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành kẹp ngón tay phải vào giữa ngón trỏ và ngón giữa của tay trái.
 • Bước 2: Bạn từ từ đưa ngón cái của tay trái vào đường sinh mệnh của lòng bàn tay phải.
 • Bước 3: Sử dụng 4 ngón tay còn lại ở bên phải để ôm trọn cán gậy.

Đối với những người thuận tay trái vẫn có thể áp dụng cách cầm gậy Golf kể trên. Tuy nhiên, bạn hãy đổi ngược lại một chút để đảm bảo tính chính xác, đúng kỹ thuật. Bạn nên dành nhiều thời gian luyện tập hoặc học hỏi từ những huấn luyện viên.

2.3. Cách cầm gậy kiểu bóng chày – Baseball

Cách cầm gậy kiểu bóng chày – Baseball
Cách cầm gậy kiểu bóng chày – Baseball

Cách cầm gậy Golf theo kiểu bóng chày sẽ sử dụng cả 10 ngón tay. Những tân thủ muốn trở nên chuyên nghiệp, tiến bộ nhất định phải nằm lòng bài học này. Bởi bạn sẽ kiểm soát được lực đánh, rèn luyện cho khớp cổ tay thêm chắc chắn, khoẻ khoắn.

Phân tích kỹ thuật cầm gậy Golf theo kiểu bóng chày sẽ có 3 bước. Bạn hãy tìm hiểu và từ từ thực hiện theo: 

 • Bước 1: Người chơi dùng tay trái giữ phần đầu gậy sao cho lực cầm tập trung hoàn toàn trên các đầu ngón tay.
 • Bước 2: Bạn đưa ngón tay út bên phải vào sát cạnh của ngón trỏ bên tay trái.
 • Bước 3: Thực hiện đặt ngón tay trái đè lên đường sinh mệnh của lòng bàn tay phải.

Ban đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi học cách cầm gậy Golf. Tuy nhiên, nếu dành thời gian luyện tập thường xuyên Golfer sẽ nhanh chóng tiến bộ. Thậm chí, bạn sẽ thêm yêu thích bộ môn thể thao này từ lúc nào chẳng hay.

>>>>Tham gia ngay khoá dạy golf căn bản để được hướng dẫn cách cầm gậy golf chi tiết, được HLV hướng dẫn chuẩn xác hơn. 

3. Một số cách cầm gậy Golf khác

Ngoài những “bí kíp” trên đây còn có các cách cầm gậy Golf khác. Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này đừng bỏ qua phân tích cụ thể dưới đây:

3.1. Cách cầm gậy Golf theo kiểu chuyên nghiệp

Cách cầm gậy Golf theo kiểu chuyên nghiệp
Cách cầm gậy Golf theo kiểu chuyên nghiệp

Cách cầm gậy Golf đánh Swing là phương án được các Golfer lâu năm áp dụng. Người chơi sẽ áp dụng một trong hai cách là Standard Strong hoặc Extreme Strong. Nhìn chung, phương pháp này sẽ khiến cho mặt gậy ngửa lên trời nhiều hơn. Theo thống kê có hơn 80% Golfer chuyên nghiệp thường thực hiện kỹ thuật kể trên.

Bên cạnh đó, khoảng 10% Golfer chuyên nghiệp khác sẽ sử dụng cách cầm gậy Weak bằng cả hai tay. Lúc này, mặt của gậy mở ở vị trí cao nhất của Backswing.

Chưa hết, 10% người chơi chuyên nghiệp còn lại dùng cách cầm gậy phối hợp tay trái Strong. Ngoài ra, tay phải họ sẽ sử dụng kiểu Weak hoặc ngược lại.

>>>> Khoá học tập golf chuyên nghiệp bạn sẽ được học nhiều hơn về các kỹ năng chơi golf, ngoài ra sau khi kết thúc khoá học bạn cũng có thể tham gia thi đấu các cuộc thi về golf, còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay!

3.2. Cách cầm gậy Golf bằng tay trái

Cách cầm gậy Golf bằng tay trái
Cách cầm gậy Golf bằng tay trái

Cách cầm gậy Golf tay trái có thể thực hiện với 3 bước đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng theo từng bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn đặt cán gậy phía trước mặt khoảng 1 góc bằng 45 độ. Tiếp đến, tay phải đặt lên phần thân của gậy, cuối lòng bàn tay hướng về cán gậy. Đồng thời, ngón cái và ngón áp út hướng về vai trái để tạo thành 1 góc chữ V.
 • Bước 2: Đặt phần thịt dày nhất của bàn tay trái sẽ trùm lên ngón cái của bàn tay phải.
 • Bước 3: Thực hiện đặt ngón trỏ của bàn tay bên trái hướng xuống dưới. Sau đó, các ngón tay còn lại nắm chắc ở phần lưng gậy.

Sau khi thực hiện theo đúng hướng dẫn trên bạn nên cầm gậy lên trước mặt. Đồng thời, bạn hãy quan sát xem có góc chữ V do hai bàn tay tạo thành sẽ chỉ về cùng một điểm hay không. Điều này cho thấy bạn đã làm chuẩn, đáp ứng tốt về kỹ thuật.

Mặt khác, bạn phải lưu ý tới một số vấn đề như cảm giác đã thoải mái hay chưa. Hơn hết, quá trình điều chỉnh, thả lỏng hoặc nắm gậy phải tự nhiên nhưng không dịch phần cán gậy ra khỏi ngón tay và lòng bàn tay.

Ngoài việc tìm hiểu cách cầm gậy Golf bạn nên đến với trung tâm IGC GOLF ACADEMY. Chúng tôi quy tụ đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, kiến thức và sự tận tâm. Chính vì thế, bạn sẽ có cơ hội học hỏi nhiều kỹ năng chuyên sâu, sớm tiến bộ, rèn luyện sức khỏe tốt.

Dù bạn là người mới, nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều có khoá học tập chơi golf phù hợp. Với lộ trình đào tạo rõ ràng sẽ giúp bạn thăng tiến trong tương lai.

Tin rằng với những phân tích chi tiết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về cách cầm gậy Golf. Bạn cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác hãy kết nối tới Học Viện Golf IGC. Tin rằng, bạn sẽ nhận lại nhiều thông tin hữu ích và thêm yêu thích bộ môn quý tộc này. 

Mời bạn tham khảo thêm những tin tức khác về golf: