Chi phí học golf dành cho người mới cần BAO NHIÊU TIỀN 2023

Chi phí học golf là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất đối với các golfer hoặc những người có ý định học golf. Chi phí học chơi golf sẽ dao động từ thấp đến cao, giá sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như học viện đào tạo, khoá học mà bạn chọn, sân tập golf,… Trong bài viết dưới đây HỌC VIỆN ĐÀO TẠO GOLF IGC sẽ giải đáp, liệt kê cụ thể những chi phí học golf để bạn có thể nắm bắt được thông tin chính xác nhất hất.

1. Chi phí học golf cho người mới bao gồm những gì?

Chi phí học golf hiện nay là bao nhiêu? Đây có lẽ là thắc mắc và là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi new golfer. Theo đó, học golf cần phải chi trả những khoản phí sau đây:

1.1. Chi phí dụng cụ chơi golf

Chi phí học golf sẽ cao hoặc thấp vì bị ảnh hưởng bởi chi phí dụng cụ chơi golf. Giá dụng cụ chơi golf thường khác nhau bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, chất liệu, loại gậy và tính năng của gậy, ngoài ra còn phụ thuộc vào việc bạn mua hay thuê dụng cụ đánh golf. Bên dưới đây là một số thông tin về chi phí dụng cụ chơi golf mà bạn cần biết.

Chi phí dụng cụ chơi golf
Chi phí dụng cụ chơi golf

Chi phí thuê dụng cụ chơi golf

Nếu bạn là một golfer mới hoặc chỉ chơi golf vài lần trong năm thì việc thuê gậy chơi golf là một lựa chọn tốt. Giá thuê gậy đánh golf thường dao động từ 200.000 đến 1.000.000 đồng cho một lần chơi. Nhưng giá thuê có thể thay đổi vì còn phụ thuộc vào địa điểm thuê và loại gậy.

Chi phí mua dụng cụ chơi golf

Chi phí mua gậy sẽ cao hoặc thấp phụ thuộc vào loại gậy và thương hiệu bạn lựa chọn. Giá mua gậy golf sẽ dao động như sau:

  • Gậy sắt (iron): Giá dao động khoảng 2.000.000 đến 7.000.000 triệu đồng cho một cây gậy. Nếu mua một set gồm 8 cây gậy giá có thể dao động 13.800.000 đến 55.000.000 triệu đồng cho một bộ gậy.
  • Gậy driver: Chi phí dao động từ khoảng 2.300.000 đến 11.500.000 triệu đồng, giá sẽ thay đổi nếu bạn chọn loại gậy cao cấp hơn.
  • Gậy putter: Giá dao động khoảng 1.000.000 đến 7.000.000 triệu đồng. Giá sẽ tăng nếu bạn chọn loại gậy cao cấp.

Chi phí dụng cụ phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng bạn có thể dựa trên những thông tin này để tính toán chi phí và chọn loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình nhất.

1.2. Chi phí trang phục chơi golf

Chi phí trang phục chơi golf
Chi phí trang phục chơi golf

Trang phục golf cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học golf của golfer. Chi phí trang phục cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, kiểu dáng, chất liệu,… Dưới đây là một số chi phí trang phục chơi golf cơ bản:

  • Quần áo: Giá sẽ dao động từ 500.000 đến 3.500.000 triệu đồng, giá còn tuỳ vào thương hiệu và chất liệu của bạn chọn.
  • Giày golf: Chi phí dao động từ 1.000.000 đến 7.000.000 triệu đồng, giá sẽ thay đổi cao hoặc thấp phụ thuộc vào việc bạn chọn thương hiệu, chất liệu nào.
  • Găng tay golf: Chi phí sẽ từ 300.000 đến 1.000.000 triệu đồng tuỳ vào loại găng tay mà bạn chọn.
  • Mũ golf: Giá thường dao động từ 400.000 đến 1.000.000 triệu đồng. Giá mũ golf sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, kiểu dáng,…

1.3. Chi phí thuê huấn luyện viên dạy chơi golf 

Chi phí thuê huấn luyện viên dạy chơi golf 
Chi phí thuê huấn luyện viên dạy chơi golf

Chi phí học chơi golf chắc chắn không thể không nhắc đến chi phí thuê HLV. Để có thể thực hiện các thao tác, các kỹ thuật của bài tập nâng cao như chip bóng, pitching hay trên golf khi trời có gió,…thì golfer cần đảm bảo có nền tảng vững chắc. Do đó, với một new golfer cần có HLV chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn để tiếp cận được bộ môn thể thao này chuẩn xác nhất có thể. Trong đó, chi phí thuê HLV golf sẽ được chia ra làm thành các nhóm, cụ thể như sau:

  • HLV trong nước: Dao động trong khoảng từ 1 triệu 2 đến 2 triệu đồng cho một buổi học 1-1.
  • HLV nước ngoài: Cao hơn 2 triệu đồng cho một buổi học 1-1.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của HLV (có chứng chỉ, không có chứng chỉ) mà mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

1.4. Chi phí thuê sân tập đánh golf  

Chi phí thuê sân tập đánh golf  
Chi phí thuê sân tập đánh golf

Nói đến chi phí học golf không thể không nói đến chi phí chơi golf cho mỗi vòng sân, tức là chi phí để thuê sân golf ngoài trời. Tuỳ thuộc vào diện tích, chất lượng và thiết kế địa hình mà mỗi sân golf sẽ có mức giá chênh lệch khác biệt. Đồng thời, phí thuê sân cũng có sự khác biệt dựa vào thời điểm thuê. Chẳng hạn như nếu thuê vào ngày thường, golfer cần chi trả khoảng từ 1.800.000  đến 2.300.000 VNĐ cho mỗi vòng sân golf 18 lỗ. Vào các ngày cuối tuần hay vào ngày lễ thì phí thuê sân còn cao hơn thế nữa. Trong đó, mỗi sân đều sẽ có khoảng thời gian tee time giá ưu đãi. Cụ thể, vào ngày thường, tee time sau 14h (2 giờ chiều) sẽ có giá rẻ hơn so với các khung khác vào ngày cuối tuần.

2. Các khóa học chơi golf tại IGC có chi phí như thế nào?

Chi phí học golf không những phụ thuộc vào các yếu tố đã kể trên (tiền trang phục, phí thuê sân, gậy golf,…) mà còn bao gồm cả tiền khoá hướng dẫn học golf. Theo đó, tại học viện IGC chúng tôi có 2 khoá học chính là khoá học cơ bản và khoá học nâng cao, cụ thể như sau:

2.1. Khóa học đánh golf cơ bản

Khoá dạy học golf cơ bản dành cho những new golfer mới tiếp xúc với bộ môn thể thao này. Theo đó, khoá học tại học viện sẽ kéo dài 12 buổi (tặng thêm 3 buổi học), mỗi buổi học trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút. Học phí khoá học golf cơ bản dao động trong khoảng từ 17 triệu đến 22 triệu đồng. 

Các khóa học chơi golf tại IGC có chi phí như thế nào?
Các khóa học chơi golf tại IGC có chi phí như thế nào?

2.2. Khóa học đánh golf nâng cao

Khoá học đánh golf chuyên nghiệp dành cho những golfer đã có nền tảng, kiến thức vững chắc về golf. Khoá học golf nâng cao tại trung tâm cũng có số buổi giống với khoá học cơ bản, tức là vẫn được học trong vòng 10 – 12 buổi, mỗi buổi học kéo dài trong khoảng 1 tiếng 00 phút đến 1 tiếng 30 phút. Chi phí học golf cho khoá học golf nâng cao dao động từ 22 đến 25 triệu. 

Học Viện Golf IGC tự hào là địa chỉ uy tín nhất cung cấp khoá học golf từ cơ bản đến nâng cao, chuyên nghiệp. Không chỉ đảm bảo khoá học chất lượng bởi đội ngũ HLV chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy mà trung tâm còn cam kết có số lượng lớn HLV với sự đa dạng từ nhiều quốc gia, có HLV nước ngoài và HLV trong nước cho bạn thoải mái chọn lựa, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Hơn hết, sân golf được trung tâm liên hệ, kết nối trên toàn quốc. Không chỉ đảm bảo mang đến chất lượng trải nghiệm tuyệt vời với hệ thống sân golf đạt chuẩn quốc tế mà bên cạnh đó còn đảm bảo sự thuận tiện cho việc di chuyển và sắp xếp thời gian học của học viên.

Với những chia sẻ của IGC GOLF ACADEMY trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về chi phí học golf gồm những khoản phí nào và mức giá dao động ra sao. Bạn đọc có mong muốn trải nghiệm khoá học golf tại học viện vui lòng liên hệ cho chúng tôi thông qua hotline 0865 461 886 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch học ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan khác: