Tự học đánh golf đúng kỹ thuật BÀI BẢN chuẩn xác cho newbie

Tự học đánh golf đúng kỹ thuật đã trở thành một xu hướng phổ biến đối với golfer hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ golfer có thể dễ dàng tiếp cận mà không cần phải dựa hoàn toàn vào huấn luyện viên. Thay vào đó, golfer có thể tự tìm hiểu và tập luyện qua các tài liệu, video hướng dẫn trực tuyến. Trong bài viết này, hãy cùng Học viện golf quốc tế IGC khám phá những phương pháp tự học đánh golf đúng kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao. 

1. Hướng dẫn tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới

Nếu như luyện tập golf đúng kỹ thuật và điều độ thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ bộ môn thể thao này. Chẳng hạn, sức khỏe sẽ tốt hơn, đầu óc sẽ thoải mái vì được thư giãn và luyện tập khả năng xử lý tình huống trên sân golf. Một số ý kiến khác lại cho rằng, golf là bộ môn thể thao từ nước ngoài, không có hướng dẫn chơi golf tiếng việt thì học như thế nào? 

Đừng lo lắng, hiện nay tại các sân golf lớn đã có hướng dẫn và huấn luyện viên chỉ dẫn đánh golf bằng tiếng việt. Và 3 yếu tố quan trọng mà bạn cần phải nắm vững kỹ thuật khi bắt đầu học đánh golf như: học cách cầm gậy, luyện tập thực hành đánh golf đúng tư thế, nắm vững được các kỹ thuật cơ bản.

1.1. Thực hành tư thế đứng chuẩn khi đánh golf

Những tư thế đứng chuẩn khi thực hành đánh golf
Những tư thế đứng chuẩn khi thực hành đánh golf

Việc căn chỉnh các tư thế đánh golf chuẩn là yếu tố bắt buộc một golfer phải nắm vững. Tư thế phải chuẩn từ đầu, cổ, vai, chân phải đúng hướng so với gậy và bóng. Sau đó bạn phải học và luyện tập tiếp tục các thao tác xoay.

Nếu như bóng cách xa thì phải học cách uốn cong phần đầu gối, thắt lưng để có được một tư thế đứng phù hợp. Học cách đặt bàn tay như thế nào với grip gậy, cánh tay còn lại phải giữ theo phương thẳng. Vì khi đó bạn đang nghiêng về phía trước để chuẩn bị đánh bóng, việc đặt tay như thế sẽ giúp bạn đỡ mỏi hơn khi giữ tư thế chuẩn bị lâu.

1.2. Học cách cầm gậy golf

Sau khi đã nắm vững được các tư thế đánh golf, bạn phải tiếp tục luyện tập các kỹ năng golf, kỹ thuật cầm gậy golf đúng cách. Thông thường, sẽ có đến 3 cách cầm golf cho người mới bắt đầu học.

Cách 1: Cầm gậy golf theo kiểu gậy bóng chày

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải dùng tay trái để giữ cho phần đầu gậy sao cho lực gậy phải tập trung lực hoàn toàn ở phía các ngón tay.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần đưa ngón tay út áp sát vào phần các ngón trỏ của bàn tay trái.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn cần phải đặt tay trái đè nhẹ vào đường chỉ tay trên lòng bàn tay.
Học cách cầm gậy golf chuẩn chuyên gia
Học cách cầm gậy golf chuẩn chuyên gia

Cách 2: Cầm gậy golf theo kiểu chồng chéo lên nhau

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kẹp bàn tay phải của mình vào giữa ngón trỏ giữa các ngón giữa ở tay trái.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần đưa các ngón tay trái vào vị trí đường chỉ tay trên bàn tay phải.
 • Bước 3: Cuối cùng, dùng 4 ngón tay còn lại trên bàn tay phải để ôm trọn phần gậy golf của bạn.

Cách 3: Cách cầm gậy golf theo kiểu truyền thống

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đặt ngón tay út phải đè nhẹ lên phần vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa tay trái.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần đặt ngón tay trái vào vị trí đường chỉ tay trên lòng bàn tay bên phải.
 • Bước 3: Cuối cùng, dùng 4 ngón tay còn lại bên bàn tay phải của phải để nắm chắc phần cán gậy.

1.3. Nắm được các kỹ thuật đánh golf cơ bản

Thực hành chuẩn các kỹ thuật đánh golf cơ bản
Thực hành chuẩn các kỹ thuật đánh golf cơ bản

Kỹ thuật backswing, kỹ thuật này đòi hỏi ở các golfer phải thuận với tay phải, cách tập swing tại nhà, đầu tiên bạn di chuyển gậy về bên trái. Phần khuỷu tay bên phải thì cong nhẹ, bên trái thì phải giữ thẳng. Phần vai thì bạn cần hơi cong theo kim đồng hồ, nếu như bạn thuận tay trái hơn thì làm ngược lại với chỉ dẫn trên nhé.

Sau khi đã điều chỉnh tư thế, thì bạn cần nắm vững được kỹ thuật xoay gậy backswing, khi xoay thì bạn cần phải nâng cao gậy golf ở phần hông và vai. Đối với kỹ thuật này, thì bạn cần giữ cơ thế ở tư thế thoải mái, không nên ép cơ thể vung gậy quá cao.

Tiếp theo, ngoài kỹ thuật swing thì các golfer cũng cần đến kỹ thuật đánh bóng golf và putting. Đối với đánh bóng golf, nếu như golfer thuận tay phải thì xoay gậy trái và ngược lại, cong hai khuỷu tay lại với nhau. Còn kỹ thuật putting bóng, người chơi cần giữ cho mắt đặt trên quả bóng trong suốt quá trình put, pitch để tránh bóng rơi vào những khu vực khó đánh.

Ngoài ra, để việc học các kỹ thuật đánh golf đúng cách, các golfer cũng cần chú ý đến khoảng cách đánh golf phù hợp. Đối với những cự ly đánh bóng từ 100 – 200m, thì golfer nên sử dụng gậy sắt hoặc gậy gỗ, nếu đánh bóng ở vùng green thì nên sử dụng gậy putter.

2. Gợi ý tự học đánh golf đúng kỹ thuật của các golfer mới

Ngoài việc nắm vững các kỹ thuật đánh golf, các new golfer cũng cần chú ý đến những yếu tố sau để việc tự học đánh golf đúng kỹ thuật, tiết kiệm được thời gian và sớm trở thành những golfer chuyên nghiệp.

Tham gia CLB golf

Bộ môn golf là môn thể thao bắt buộc bạn phải luyện tập cùng huấn luyện viên, hoặc các new golfer cũng nên tự đăng ký tham gia các khóa học golf của những trung tâm huấn luyện do huấn luyện viên uy tín giảng dạy để tự luyện tập và tăng thêm kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân. 

Đồng thời, việc tham gia các CLB golf cũng sẽ các golfer có được những kết nối cùng các thành viên viên khác, sẽ tốt hơn trong việc luyện tập, huấn luyện viên cũng sẽ là người đủ kiến thức để phát hiện bạn đang còn bị sai phương pháp, kỹ thuật ở đâu, cùng góp ý và giúp bạn khắc phục được những lỗi đó.

Chơi golf thường xuyên

Song song với việc tham gia các CLB golf, việc tham gia không phải chỉ là tham gia xem người khác luyện tập. Bạn cần phải là người cọ xát trực tiếp tại môi trường này, phải chủ động luyện tập cùng những golfer khác.

Nếu thấy mình còn thiếu sót, không biết kỹ thuật golf nào, thì có thể trao đổi cùng huấn luyện viên. Bất kỳ việc nào cũng vậy, ngay cả golf phải thật kiên trì, luyện tập đều đặn và thường xuyên chắc chắn bạn sẽ đạt được một kết quả như mình mong muốn.

Gợi ý tự học đánh golf đúng kỹ thuật của các golfer mới
Gợi ý tự học đánh golf đúng kỹ thuật của các golfer mới

Xem người khác chơi

Việc xem người khác chơi golf sẽ giúp bạn luyện tập được kỹ năng học hỏi. Và việc học hỏi khá quan trọng trong môi trường thể thao golf. Kỹ năng chơi golf thì có thể là cần thiên phú, nhưng kỹ thuật chơi golf thì cần phải dựa vào sự kiên trì và học hỏi không ngừng, nếu có thể thì bạn nên đến những trung tâm luyện tập dành cho các tuyển thủ golf quốc gia để có thể theo dõi được quá trình luyện tập cực khắc nghiệt của họ.

Tham gia khóa học đánh golf tại các học viện 

Vậy bạn đã tìm được địa điểm uy tín để tự học đánh golf chưa? Nếu như vẫn còn băn khoăn thì bạn có thể tham khảo các lớp đào tạo đánh golf tại IGC GOLF ACADEMY

Tại đây, IGC GOLF ACADEMY sở hữu khuôn viên để các golfer luyện tập rộng lớn, được trang bị và đầu tư thêm các phòng tập 3D, phòng luyện tập 1:1 cùng huấn luyện viên, các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc học golf đạt hiệu quả tốt nhất cho từng buổi học. Các huấn luyện viên được tuyển chọn, đều có chứng nhận golf quốc tế, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện và hỗ trợ học viên trực tiếp và sát sao, đa dạng các khóa học như

 • Khóa học golf cơ bản: Học đánh golf cơ bản dành cho mọi đối tượng có đam mê và sự yếu thích đối với bộ môn golf, được giảng dạy trực tiếp bởi các huấn luyện viên trong nước và quốc tế tùy theo nhu cầu của học viên. Khóa học tổng cộng có 12 buổi.
 • Khóa học nâng cao: Học chơi golf nâng cao dành cho những golfer đã có kinh nghiệm, kỹ thuật đánh golf cơ bản. Khóa học gồm 12 buổi cùng các bài tập nâng cao từ việc luyện tập với môi trường đánh golf thực tế, luyện tập thêm các kỹ năng swing, putting, các kỹ năng xử lý tình huống với bóng. Được tham gia xem các buổi đấu giải của các học viên khác để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

3. Lưu ý khi tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Nếu như là các bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thể thao golf. Thì bạn cần phải tự học đánh golf đúng kỹ thuật, đúng phương pháp trước tiên. Golf đòi hỏi rất khắt khe ở người chơi về kỹ thuật, sau đây sẽ là yếu tố bắt buộc bạn phải biết khi bắt đầu học golf.

Lưu ý khi tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu
Lưu ý khi tự học đánh golf đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

3.1. Tìm hiểu về golf

Golf chỉ mới nổi tiếng ở Việt Nam gần 10 năm nay, nhưng ở nước bộ môn thể thao này đã phát triển từ rất lâu ở các nước Châu Âu. Để học đánh golf trước hết bạn phải tìm hiểu về golf, thể thao golf luôn đề cao sự công bằng, tính trung thực và sự tôn trọng nhau giữa các người chơi, và sự trung thực chính là yếu tố tiên quyết mà một golfer bắt buộc phải có.

3.2. Chuẩn bị dụng cụ tập golf

Bên cạnh việc học các kỹ thuật, phương pháp trong golf thì bạn cũng cần nắm được cách chuẩn bị dụng tập golf. Những người mới tập golf đánh gậy số mấy? Đây cũng chắc là câu hỏi được những new golfer đắn đo, gậy số 7 là loại được nhiều golfer lựa chọn khi bắt đầu tiếp xúc với bộ môn này. 

Ngoài ra, các golfer cũng cần phải chuẩn bị thêm túi đựng dụng cụ chơi golf, trang phục chơi golf,…để đảm bảo khi việc luyện tập đạt hiệu quả cao nhất.

Việc tự học đánh golf đúng kỹ thuật thực sự rất quan trọng đối với những golfer. Vì thế, IGC GOLF ACADEMY đã cập nhật những thông tin liên quan và cụ thể để giúp bạn có được cái nhìn chân thực nhất. Từ đó, thay đổi và lựa chọn phương pháp luyện tập golf phù hợp với chính mình. Hãy liên lạc qua hotline 0865 461 886, hoặc website của chúng tôi trong bài viết để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, bạn nhé!

Bài viết liên quan khác: