Kinh nghiệm học đánh golf cho golfer mới đơn giản HIỆU QUẢ

Học chơi golf là một quá trình luyện tập đầy thử thách, đối với những người mới bắt đầu việc tiếp cận và làm quen với môn thể thao này có thể đầy thử thách và bối rối. Tuy nhiên, golfer không cần lo lắng vì trong bài viết dưới đây IGC Academy sẽ cho bạn những lời khuyên và kinh nghiệm học đánh golf từ những người đã trải qua quá trình học golf trước đây. Từ việc chọn gậy phù hợp, hoàn thiện kỹ thuật đánh, đến xây dựng chiến lược. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu những bí quyết quan trọng để trở thành một golfer tài năng. 

1. Giữ tâm lý thoải mái khi chơi golf

Kinh nghiệm giữ tâm lý tốt khi chơi golf đóng vai trò vai trò quan trọng trong việc tạo nên một trận đấu thành công. Tâm lý ổn định, tập trung giúp golfer thực hiện các cú đánh chính xác và ổn định hơn. Để có một tâm lý tốt khi chơi golf bạn hãy tập trung vào quá trình thực hiện kỹ thuật để lựa chọn phương pháp tốt nhất cho mọi tình huống. Đồng thời, thực hiện các phương pháp hít thở sâu và thả lỏng để giảm căng thẳng. Hãy nhớ rằng golf không chỉ là một cuộc đấu trên sân mà còn là một hành trình tâm lý. Giữ được tâm lý tốt, golfer sẽ có thể nâng cao hiệu suất chơi, tận hưởng trọn vẹn từng cú đánh.

2. Lựa chọn gậy golf phù hợp

Lựa chọn gậy golf phù hợp
Lựa chọn gậy golf phù hợp

Theo như một số kinh nghiệm học đánh golf từ các chuyên gia, việc lựa chọn gậy golf phù hợp sẽ hỗ trợ tốc độ của việc luyện tập golf nhanh hơn rất nhiều. Nếu như golfer vẫn chưa biết lựa chọn loại gậy golf nào phù hợp, bạn có thể tham khảo những loại gậy thường được sử dụng như.

  • Các loại gậy phát bóng golf (gậy Driver).
  • Các loại gậy gỗ golf (gậy Woods).
  • Các loại gậy gạt golf (gậy Putter).
  • Các loại gậy kỹ thuật golf (gậy Wedge).

3. Cần có tính kiên nhẫn 

Yếu tố thứ hai để dẫn đến việc chơi golf được thành công là golfer phải học được tính kiên nhẫn. Bởi vì, thể thao golf đa phần là đòi hỏi người chơi biết áp dụng kiến thức lý thuyết cùng với kỹ thuật thực hành vào trong việc tập luyện. 

Thời gian để người chơi có thể áp dụng trơn tru được hết những kỹ thuật trong golf là khá lâu, phải mất một thời gian dài để tập luyện. Vì thế nếu golfer không có tính kiên trì thì sẽ rất dễ chán nản việc luyện tập.

4. Nắm được khoảng cách mỗi cú đánh của các loại gậy 

Một điểm khiến golf trở thành một bộ môn thể thao khó chinh phục nhất trong tất cả loại hình khác đó chính là đòi hỏi người chơi phải nắm bắt, tự đo lường được khoảng cách của mỗi cú đánh golf.

Và để làm tốt được việc này thì buộc golfer phải nắm vững được những thông số kỹ thuật khi dùng gậy golf, Sau đó, ứng dụng vào đo các khoảng cách trên những cú đánh, thông thường mỗi cú đánh golf của các golfer có thể chênh nhau 10 – 50 yard. Nắm vững được kinh nghiệm học đánh golf này sẽ giúp người chơi thực hiện được những cú đánh golf theo như mong muốn của mình.

Nắm được khoảng cách mỗi cú đánh của các loại gậy 
Nắm được khoảng cách mỗi cú đánh của các loại gậy

5. Thường xuyên luyện tập kỹ thuật putting 

Kinh nghiệm học chơi golf trong kỹ thuật putting giúp các golfer nắm vững được những cú đánh bóng lên khu vực vùng green trong hố 3 par hay 4 par. Từ đó, người chơi sẽ dễ dàng biết được điểm đặt bóng, dễ dàng tạo ra khoảng cách điểm số với đối thủ.

6. Luyện tập thường xuyên 

Luyện tập các động tác thường xuyên là chìa khóa để trở thành một golfer giỏi. Đây là một trong những kinh nghiệm cho người mới chơi golf của mọi golfer. Golf là một bộ môn cần sự chính xác và kỹ thuật đặc biệt vì thế bằng cách luyện tập đều đặn để tăng cường sự ổn định và linh hoạt trong từng cú đánh. Bên cạnh đó luyện tập chơi golf thường xuyên còn giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Chính vì thế hãy thường xuyên luyện tập để nhanh chóng trở thành một golfer thực thụ. 

7. Kỹ thuật gạt bóng trong vùng cỏ rough thay vì cú chip

Kỹ thuật gạt bóng trong vùng cỏ rough thay vì cú chip
Kỹ thuật gạt bóng trong vùng cỏ rough thay vì cú chip

Kỹ thuật rough gạt bóng trong vùng cỏ hay còn được gọi kỹ thuật chip bóng. Tuy nhiên, nếu như golfer cứ mãi áp dụng kỹ thuật chip bóng trong vùng rough sẽ dẫn đến việc không thể đột phá trong cách đánh. Một kinh nghiệm cho người mới chơi golf là hãy thử thách bản thân bằng những kỹ thuật gạt bóng mới lạ, để tạo ra những cú đánh đẹp mắt.

8. Luyện tập kỹ thuật cứu bóng từ trong hố cát 

Khi dùng lực đánh quá mạnh thì sẽ dẫn đến trường hợp là bóng rơi vào những chướng ngại vật như hố cát, khiến việc luyện tập trở nên khó khăn. Vậy làm thế nào xử lý được khi xảy ra trường hợp trên.

Golfer có thể áp dụng cách xử lý bằng một cú đánh bóng golf khác nhẹ và mỏng hơn từ 1 – 2 cm, phần mặt gậy nên mở nhẹ ra để giúp bóng di chuyển ra ngoài dễ dàng hơn.

9. Đừng bỏ qua gậy gỗ 

Một số HLV nhiều kinh nghiệm học đánh golf đánh giá rằng gậy golf gỗ là gậy hỗ trợ tốt nhất việc thực hiện những cú đánh bóng xa trên đường fairway, vùng green và các lỗ par 4 và par 5. Chính vì thế, golfer nên chú trọng sử dụng gậy gỗ để luyện tập nhiều hơn để luyện tập những cú đánh golf xa đạt tiêu chuẩn

Đừng bỏ qua gậy gỗ 
Đừng bỏ qua gậy gỗ

10. Tham gia vào các CLB Golf 

Không phải ai cũng có khả năng học tập và tiếp thu tốt những kiến thức và kỹ thuật trong golf. Vì lý do này, nên nhiều cơ sở, trung tâm đào tạo golf chuyên nghiệp đã xây dựng và phát triển thêm mô hình CLB golf. Mục đích tổ chức các CLB golf, là giúp những người chơi có thể kết nối, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm giúp tăng tiến độ học golf. 

11. Tập luyện trong phòng tập 3D để tăng kỹ năng 

Nếu golfer muốn sớm trở thành những golfer chuyên nghiệp thì phải kết hợp luyện tập golf ở đa dạng các sân tập. Điển hình là sân tập golf 3d, học và tập luyện trong mô hình sân này giúp người chơi làm quen với hệ thống tự tính điểm, phân tích những lỗi sai.

12. Tham gia khoá học golf tại học viện golf 

Tham gia khoá học golf tại học viện golf 
Tham gia khoá học golf tại học viện golf

Cuối cùng, để gia tăng được kiến thức và kinh nghiệm học đánh golf tốt nhất là phải lựa chọn được khóa đào tạo golf chất lượng, cơ sở đào tạo golf phù hợp. IGC GOLF ACADEMY tự khẳng định rằng có thể đáp ứng đủ được tiêu chí đó, với chương trình đào tạo golf theo chuẩn quốc tế, hai khóa học golf chính là khoá đào tạo đánh golf cơ bản khoá học chơi golf nâng cao đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức lý thuyết căn bản và những kỹ thuật golf nâng cao, chuyên nghiệp, và hơn hết học golf tại IGC ACADEMY, bạn sẽ nhận được quyền lợi là được lựa chọn loại sân tập mình thích trên tất cả hệ thống sân golf toàn quốc.

IGC GOLF ACADEMY hy vọng rằng, những kiến thức đã chia sẻ trong bài viết về kinh nghiệm học đánh golf trên đây sẽ giúp các golfer nắm vững và bỏ túi được một số tips riêng, ứng dụng nó vào việc bổ trợ cho những cú đánh golf để có được những kết quả tốt nhất.

Một số bài viết liên quan khác: