Học golf BÀI BẢN CHUYÊN SÂU cho người mới bắt đầu tại IGC

Bạn yêu thích bộ môn golf, bạn muốn học golf nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào, bạn muốn tìm trung tâm uy tín chất lượng dạy học golf bài bản? Đừng lo hãy cùng IGC – học viện dạy chơi golf theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về học chơi golf từ a đến z thôi nào.

 1. Các bài tập golf bài bản cho người mới bắt đầu 

Golf là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích giúp rèn luyện sức khỏe dẻo dai, đốt cháy calo giúp cho người chơi thư giãn sau những giây phút mệt mỏi tuy nhiên golf là bộ môn đòi hỏi người chơi phải nắm vững các quy tắc cũng như kỹ thuật chơi golf bài bản. IGC GOLF ACADEMY học viện dạy học golf bài bản uy tín chất lượng đã đưa ra các bài tập học golf cơ bản nhất cho người mới bắt đầu nhằm giúp người chơi nắm được nền tảng của bộ môn này để có thể chơi một cách thành thục bộ môn. Cụ thể như như sau:

1.1. Bài tập 1: Khởi động trước khi chơi golf bài bản

Bài tập 1: Khởi động trước khi chơi golf 
Bài tập 1: Khởi động trước khi chơi golf

Học chơi golf bài 1, việc đầu tiên cần làm trước khi bước vào học golf bài bản đó chính là khởi động. Để có thể lực tốt trước khi chơi golf người chơi cần thực hiện các động tác khởi động sau:

 • Trước tiên người chơi cần kết hợp nhảy nhẹ và chạy bộ tại chỗ trong vòng 5 phút đến 7 phút để giãn cơ phần thân dưới.
 • Tiếp theo là động tác giúp khởi động phần cơ bắp thân trên, bằng cách linh hoạt vung gậy từ động tác swing một nửa đến hết tay.

1.2. Bài tập 2: Setup tư thế đứng chuẩn 

Đến với học chơi golf bài 2 việc setup tư thế đứng đánh golf chuẩn là việc vô cùng quan trọng giúp cho người chơi về đau cột sống hay xương khớp ngoài ra học bài tập chơi golf bài bản với tư thế chuẩn giúp cho người chơi có cú đánh bóng đẹp, với các kỹ thuật chuẩn. Cụ thể như:

Bài tập 2: Setup tư thế đứng chuẩn
Bài tập 2: Setup tư thế đứng chuẩn
 • Thứ nhất tư thế lưng và hông: Người chơi nên trùng đầu gối xuống một góc 45 độ tạo sự vững vàng và thoải mái, đầu hơi hướng về phía trước, đưa phần hông ra phía sau và quan trọng hơn hết mông, lưng và đầu người chơi phải luôn duy trì trên một đường thẳng.
 • Thứ hai xác định được trọng tâm của cơ thể: tùy vào từng loại gậy sử dụng mà người chơi  cần kiểm soát độ cân bằng của cơ thể một cách linh hoạt và xác định trọng tâm phân bố đồng đều vào hai bên chân.
 • Thứ ba chính là khoảng cách giữa hai chân: Tùy thuộc và từng cú đánh bóng mà người chơi linh hoạt thu hẹp hay mở rộng khoảng cách giữa hai chân. Khi thực hiện cú đánh putting người chơi thực hiện thu hẹp hai chân và mở rộng hai chân hơn so với hai vai khi người chơi thực hiện cú đánh swing.
 • Cuối cùng chính là cách đặt ngón chân và góc xoáy bàn chân: Khi bắt đầu người chơi cần để ngón chân thẳng với hướng mắt ở tư thế cơ bản khi chuẩn bị chơi. Khi swing bóng thì ngón chân của người chơi cần đặt hướng ra ngoài mục tiêu bóng.

1.3. Bài tập 3: Cầm gậy golf đúng cách 

Bài tập 3: Cầm gậy golf đúng cách
Bài tập 3: Cầm gậy golf đúng cách

Để có những đường bóng đẹp cũng như uy lực của cú đánh người chơi đến với học chơi golf bài 3 – cách cầm gậy golf đúng cách. 

 • Thứ nhất: Người chơi cần đặt gậy golf chéo lên ngón tay của bàn tay trái.
 • Thứ 2: Khi nắm cán gậy người chơi cần đảm bảo ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V, và đồng thời vai trái, ngón tay, logo trên cán gậy golf và mặt gậy cũng phải thẳng hàng với nhau.
 • Thứ 3: Theo đúng như cách đặp bàn tay trái thì bàn tay phải của người chơi cần phải đặt ở phía đối diện.

1.4. Bài tập 4: Kỹ thuật Swing cơ bản

Học chơi golf bài 4 chính là bài tập về kỹ thuật Swing – là một bài tập golf cơ bản mà người học golf bài bản nào cũng cần nắm rõ. Các kỹ thuật đó gồm:

Bài tập 4: Kỹ thuật Swing cơ bản
Bài tập 4: Kỹ thuật Swing cơ bản
 • Thứ nhất Takeaway: Đó là người chơi cần dùng lục của bả vai mình để vung gậy ra và chú ý rằng đầu gậy golf phải hướng thẳng lên trời.
 • Thứ hai Backswing: Sau takeaway tiếp theo đó người chơi cần dồn trọng lực của cơ thể vào chân phải mình và đồng thời giữ cho bàn tay và thân mình cách nhau 1 khoảng xa. Sau đó người chơi từ từ điều khiển cánh tay trái và tay phải của mình thẳng để sao cho đường swing bóng càng rộng.
 • Thứ 3 là Downswing: Động tác này người chơi cần giữ cho gậy luôn nằm trên đường hướng vào trong so với bóng, cùng với đó trọng lượng cơ thể sẽ dịch chuyển dần sang bên  chân trái của người chơi. 

1.5. Bài tập 5: Kỹ thuật Putting 

Đến với học golf bài bản ở bài số 5 là một bài học golf vô cùng quan trọng đó là kỹ thuật Putting. Đối với kỹ thuật này yêu cầu người chơi cần phải nghiên cứu và xác định đúng hướng để thực hiện đường bóng chuẩn xác nhất. Để có được một cú gạt bóng hoàn hảo và chính xác nhất người chơi cần lưu ý những điều sau đây:

Bài tập 5: Kỹ thuật Putting 
Bài tập 5: Kỹ thuật Putting
 • Thứ nhất: Phải luôn giữ cơ thể thả lỏng tự nhiên.
 • Thứ 2: Người chơi nên sử dụng tay trái để điều hướng bóng vì trong chơi golf vai trò của tay trái các golfer quan trọng không kém gì tay phải. 
 • Thứ 3: Đối với những người chơi thuận tay trái thì nên sử dụng duy nhất tay trái của mình để thực hiện những cú gạt bóng.
 • Thứ 4: Các ngón tay phải người chơi cần nắm chặt cán gậy golf.
 • Thứ 5: Để kiểm soát mặt tiếp xúc của gậy gạt bóng một cách hiệu quả người chơi cần phải đặt cán gậy song song với đường chỉ tay của mình.
 • Cuối cùng, người chơi không nên tập trung quá vào trái bóng mà hãy hướng ý nghĩ của mình đến lỗ golf mà bạn muốn đánh.

2. Bài tập golf bài bản cho người chuyên nghiệp 

Học golf bài bản người chơi sẽ có các bài tập golf cơ bản đến nâng cao. Các bài tập golf cung cấp cho người chơi những kiến thức cơ bản và nền tảng về chơi golf và để tăng kỹ năng và trình độ. Đến với lớp học golf bài bản này người chơi sẽ được hướng dẫn kỹ thuật xử lý bóng trong tình huống khó khăn và gặp chướng ngại vật.

2.1. Bài tập 1: Kỹ thuật Chipping 

Bài tập 1: Kỹ thuật Chipping
Bài tập 1: Kỹ thuật Chipping

Kỹ thuật Chipping là một kỹ thuật mà golfer bắt buộc phải học trong chương trình nâng cao cho người chuyên nghiệp. Để có được cú chipping chuẩn và đẹp các golfer cần nghiên cứu và xác định chính xác khoảng cách đánh bóng đến lỗ golf.    

2.2. Bài tập 2: Kỹ thuật Pitching 

Bài tập 2: Kỹ thuật Pitching 
Bài tập 2: Kỹ thuật Pitching

Học golf bài bản cho người chuyên nghiệp không thể thiếu kỹ thuật Pitching trong chương trình học golf nâng cao. Là cú đánh golf nằm trong khu vực sân golf có độ dài không quá 70 yard, để có một cú pitching golf chuẩn đòi hỏi các golfer khi chơi cần phải điều chỉnh cách đánh và kiểm soát được lực đánh một cách chính xác và phù hợp nhất.

2.3. Bài tập 3: Kỹ thuật đánh bóng trong hố cát

Bài tập 3: Kỹ thuật đánh bóng trong hố cát
Bài tập 3: Kỹ thuật đánh bóng trong hố cát 

Kỹ thuật đánh golf trong hố cát là kỹ thuật mà người chơi sử dụng ở vùng green khó, vùng green trong các chướng ngại vật. Để có thể chơi tốt và thành thạo được kỹ thuật này buộc các golfer cần phải nắm vững được các nguyên tắc chơi golf cơ bản. 

2.4. Bài tập 4: Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc 

Bài tập 4: Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc 
Bài tập 4: Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc

Để thực hiện được tốt kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc các golfer nên sử dụng gậy đánh golf dài hơn so với gậy bình thường. Và để tốt nhất các golfer nên chọn gậy golf có mặt đánh hơi hướng lên trên để khi đánh bóng sẽ giúp bóng di chuyển dễ dàng hơn trên địa hình dốc. 

2.5. Bài tập 5: Kỹ thuật kiểm soát bóng khi gió mạnh 

Bài tập 5: Kỹ thuật kiểm soát bóng khi gió mạnh 
Bài tập 5: Kỹ thuật kiểm soát bóng khi gió mạnh

Khi các golfer chơi golf hay luyện tập thực hiện những cú đánh mà gặp phải gió mạnh thì các golfer cần giảm lực đánh so với mức bình thường, để bóng có thể lọt hố một cách chính xác, không bị vượt ra khỏi hố golf và ra mục tiêu khác.

3. Học viện đào tạo golf bài bản 

Học viện đào tạo golf bài bản
Học viện đào tạo golf bài bản

Với những ai yêu thích, đam mê bộ môn thể thao golf luôn có ước mơ và mong muốn trong tương lai có thể trở thành một golfer chuyên nghiệp và muốn có cơ hội được đào tạo golf bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế thì IGC GOLF ACADEMY là địa chỉ mà bạn không thể nào bỏ qua.  IGC GOLF ACADEMY một trong những học viện dạy golf bài bản từ a đến z chất lượng, uy tín và nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Với giáo trình áp dụng giảng dạy 100% đạt tiêu chuẩn quốc tế được biên soạn bởi những chuyên gia đầu ngành, hứa hẹn đem đến cho học viên những khóa học golf tại học viện đạt kết quả tốt nhất. Cùng với giáo trình dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế thì học viện có các khóa học golf bài bản phù hợp với khả năng của từng học viên đó là khóa hướng dẫn đánh golf cơ bảnkhóa hướng dẫn đánh golf nâng cao. Bên cạnh giáo trình đạt tiêu chuẩn quốc tế thì trang thiết bị, cơ sở vật chất của học viện cũng được đánh giá rất cao. Không những thế  IGC GOLF ACADEMY còn có đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao, là những người có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Ngoài ra học viện còn hợp tác với tất cả các hệ thống các sân golf trên toàn quốc, dù bạn ở bất kỳ đâu thì cũng có thể tham gia khóa học của chúng tôi.  

Mong rằng những thông tin IGC GOLF ACADEMY có thể giúp các bạn có thêm những thông tin chi tiết về học golf bài bản. Ngoài ra có câu hỏi hay thắc mắc về trung tâm, khóa hướng dẫn đánh golf uy tín các bạn đừng ngại liên hệ về IGC để biết thêm những thông tin chi tiết về golf khác.

Một số bài viết liên quan khác: