Giải đấu golf tại Hà Nội nổi tiếng HOÀNH TRÁNG nhất nên biết

Các Giải đấu golf tại Hà Nội diễn ra với quy mô lớn là nơi tập trung của nhiều golf thủ chuyên nghiệp cũng như có quy trình, cách thức, thể lệ thi đấu chuẩn quốc tế, là cơ hội để golfer mở rộng tầm hiểu biết và nâng cao trình độ chơi golf của mình. Để hiểu hơn về thông tin các giải đấu, mời bạn đọc cùng IGC – HỌC VIỆN ĐÀO TẠO CHƠI GOLF theo dõi thông tin trong bài viết hôm nay!

1. Các giải đấu golf tại Hà Nội bạn nên biết 

Hà Nội là nơi diễn ra các giải golf tại Việt Nam với quy mô lớn, giúp thoả mãn nhu cầu chơi golf trong môi trường thi đấu thực chiến. Trong đó nổi bật là những giải đấu sau đây:

1.1. Giải golf Vietnam Open 

Giải golf The Open là một trong những giải đấu golf tại Hà Nội được nhiều golf thủ háo hức đón chờ cũng như nhận được số lượng lớn người quan tâm, theo dõi. Hiểu rõ hơn về trận đấu này thông qua những nội dung như sau:

Giải golf Vietnam Open
Giải golf Vietnam Open
 • Cách thức chơi: Vào ngày thi đấu đầu tiên, vận động viên cần phát bóng bắt đầu từ hai hố: hố 1 và hố 10. Trong 4 ngày liên tiếp (13 – 16), các VĐV sẽ trực tiếp tranh tài với thể thức đấu gậy qua 4 vòng đầu trên sân 18 hố (tức tổng cộng 72 hố golf tất cả), trong đó có nhát cắt cho 50 VNĐ Nam và 12 VĐV nữ dẫn đầu và hòa điểm thì được tiếp tục thi đấu, còn không thì sẽ phải dừng lại. Như vậy, người thắng cuộc sẽ là golfer có điểm tổng thực thấp nhất sau khi hoàn thành xong giải đấu golf tại Hà Nội.
 • Nơi diễn ra trận đấu: Giải golf Việt Nam Open Việt Nam 2022 được diễn ra tại sân Skylake Resort and Golf Club, Hà Nội vào các ngày 13, 14, 15 và 16 tháng 9. Theo đó, sân Skylake Resort and Golf Club là một trong những sân golf hàng đầu ở khu vực phía Bắc, với chất lượng sân cỏ xanh mướt, đạt chuẩn chất lượng quốc tế, cùng với đó là nhiều trang thiết bị hiện đại giúp quá trình thi đấu của người chơi diễn ra công bằng, thuận lợi và suôn sẻ nhất có thể.
 • Số lượng người tham gia: Trong năm 2022, giải Vietnam Open đã có sự khác biệt về việc mở rộng giới hạn quốc tịch người tham gia thi đấu. Điều này được nhận xét là một bước tiến mới cho giải đấu khi có sự tham gia của hàng trăm vận động viên từ Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Số lượng người tham gia thi đấu là không giới hạn.
 • Giải thưởng: Tổng quỹ thưởng của giải golf the open Vietnam 2022 lên đến 1,2 tỷ đồng. Trong đó, đối với bảng Nam, quỹ thưởng là 1 tỉ đồng, còn đối với bảng nữ, quỹ thưởng là 200 triệu đồng.

1.2. Giải golf Đài Hà Nội

Giải golf Đài Hà Nội cũng là một trong những giải đấu golf trong nước được nhiều golfer đón nhận và mong chờ để được ghi danh đăng ký thi đấu. Với giải đấu golf tại Hà Nội do Đài PT-TH Hà Nội tổ chức có những đặc điểm như sau:

 • Cách thức chơi: Tương ứng với 144 VĐV sẽ được chia đều làm thành 4 bảng, thi đấu theo hình thức đấu gậy có tính điểm chấp ngày (áp dụng cho hệ thống system 36)
 • Nơi diễn ra trận đấu: Giải đấu được diễn ra tại sân golf Đồng Mô, Hà Nội vào ngày 5/10. Đây là một trong những sân golf được trang bị đầy đủ những thiết bị công nghệ giúp việc chấm điểm trở nên công bằng và chuẩn xác hơn.
Giải golf Đài Hà Nội
Giải golf Đài Hà Nội
 • Số lượng người tham gia: Dưới sự đón nhận của nhiều golfer, giải đấu golf tại Hà Nội do nhà đài PT-TH HN tổ chức đã nhanh chóng nhận được hơn 200 lượt đăng ký từ golfer. Trong khi đó, giải giới hạn số lượng người tham gia chỉ có 144 VĐV nhằm đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả trận đấu.
 • Giải thưởng: Tổng giải thưởng của giải đấu golf tại Hà Nội do đài PT-TH tổ chức lên đến hơn 6 tỷ đồng. Trong đó gồm có 2 giải thưởng mang tên Hole in One, mỗi giải sẽ bao gồm tiền mặt và 1 ô tô Toyota Fortuner, Toyota Camry.

1.3. Giải Câu lạc bộ Golf Hà Nội 

Giải golf các câu lạc bộ toàn quốc không thể không nhắc đến giải câu lạc bộ golf Hà Nội với quy mô tổ chức, số lượng VĐV, giải thưởng như sau:

 • Cách thức chơi: Vì số lượng người tham gia quá nhiều, do đó sẽ có vòng đấu loại với 48 đội tuyển. Trong đó bao gồm 36 đội tuyển nam và 12 đội tuyển nữ. 
 • Nơi diễn ra trận đấu: Giải đấu golf tại Hà Nội được diễn ra ở sân golf Sky Lake. Sky Lake là sân golf sở hữu khuôn viên, diện tích rộng lớn thoáng đãng. Đồng thời thiết kế địa hình đẹp giúp quá trình thi đấu của VĐV trở nên hấp dẫn và kỹ thú hơn.
 • Số lượng người tham gia: Số lượng VĐV tham gia thi đấu không giới hạn, do đó giải đấu golf tại Hà Nội đã nhanh chóng thu hút hơn 1.500 VĐV ghi danh đăng ký tham gia.
 • Giải thưởng: Đội tuyển nữ khi giành được chiến thắng của bảng đấu sẽ được ghi danh trên cúp luân lưu (về phía giải đấu dành cho các đội tuyển nữ)

1.4. Giải Tiền Phong Golf Championship 

Giải golf báo Tiền Phong là cuộc thi hấp dẫn thu hút số lượng lớn golf thủ đăng ký tham gia. Giải đấu là giải đấu golf tại Hà Nội với sự chuẩn bị, tổ chức bởi báo Tiền Phong. Gồm có những nội dung như sau:

 • Cách thức chơi: Các VĐV sẽ được chia làm thành 5 bảng đấu, gồm bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16-28), bảng C (HDCP từ 29-36) và Tài năng trẻ và cuối cùng là bảng nữ (HDCP 0-36). Cuộc thi được tổ chức theo thể thức đấu gậy trên sân 18 hố va được tính theo điểm NET Handicap ngày – System 36.
Giải Tiền Phong Golf Championship
Giải Tiền Phong Golf Championship
 • Nơi diễn ra trận đấu: Giải Tiền Phong Golf Championship là giải đấu golf tại Hà Nội được tổ chức ở sân golf Kings Course và Mountain View thuộc BRG Kings’ Island Golf Resort (toạ lạc ở vị trí Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
 • Số lượng người tham gia: Cuộc thi không giới hạn số lượng VĐV đăng ký tham gia. 
 • Giải thưởng: VĐV khi tham dự thi đấu sẽ không tranh cúp vô địch của giải mà số tiền được ủng hộ để thực hiện các chương trình thiện nguyện.

1.5. Hanoi Open – An Phat Holdings Cup 

Giải golf An Phát được tổ chức với quy mô lớn dưới sự tham gia của nhiều golfer chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao. Đây cũng là giải đấu golf tại Hà Nội được nhiều người yêu thích, đam mê bộ  môn thể thao xanh mong chờ nhất. Hanoi Open sẽ được diễn ra với những thông tin cơ bản sau đây:

 • Cách thức chơi: Trước tiên, VĐV cần tham gia vòng đấu loại theo thể thức đấu gậy qua một vòng đấu trên sân 18 hố. Tại giải Nam sẽ chia thành 4 bảng (bảng A, B, C, D)l 10 golfer đứng đầu điểm Gross sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết. Đối với các vị trí còn lại, BTV sẽ công bố lựa chọn theo điểm Net như sau: Từ 18 hố cho đến  khi đạt đủ con số 36 VĐV mỗi bảng.
Hanoi Open - An Phat Holdings Cup 
Hanoi Open – An Phat Holdings Cup
 • Nơi diễn ra trận đấu: Giải đấu được tổ chức tại sân sân golf Sky Lake, Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là sân golf có hệ thống thiết bị chấm điểm thông minh giúp đảm bảo tính công bằng xuyên suốt trận đấu cho các VĐV tham gia. 
 • Số lượng người tham gia: Đối tượng VĐV tham gia được mở rộng cho tất cả golfer, không giới hạn số lượng người tham gia thi đấu. 
 • Giải thưởng: Golfer đạt giải vô địch bảng đấu chuyên nghiệp sẽ được nhận giải thưởng là tiền mặt 50 triệu đồng. Nhà ĐKVĐ nhận giải thưởng là 30 triệu đồng và ở vị trí thứ ba được nhận giải thưởng là 20 triệu đồng.

1.6. Giải Golf VGA Union Cup 

Giải golf VGA Union Cup được tổ chức dưới sự tham gia của nhiều golf thủ chuyên nghiệp, 

 • Cách thức chơi: Tương tự như với các giải golf quốc tế với quy mô lớn khác, giải đấu golf Hà Nội VGA Union cup thông qua 8 trận đấu Fourball, 12 trận single match, 8 foursome (theo thể thức match play) để lựa chọn được VĐV vô địch, đứng đầu bảng để trao giải.
 • Nơi diễn ra trận đấu: Được tổ chức tại sân golf Long Biên, Hà Nội – một trong các sân golf có thiết kế tạo hình sân độc đáo, đồng thời sở hữu nhiều thiết bị, công cụ hỗ trợ quá trình thi đấu diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. 
Giải Golf VGA Union Cup 
Giải Golf VGA Union Cup
 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn người tham gia thi đấu, kể cả VĐV trong khu vực phía nam cũng có quyền đăng ký. 
 • Giải thưởng: VGS Sport tài trợ giải thưởng là 200 triệu đồng cho thành viên trong đội tuyển khi ghi điểm 4 hố par 3, 6, 8 và 14, 7. Đồng thời, đơn vị cũng sẵn sàng tài trợ thêm tiền mặt cho đội tuyển miền Bắc ngoài giải thưởng HIO lên đến 100 triệu đồng. Không chỉ có VGS Sport, hãng hàng không Vietnam Airline cũng công bố hệ thống giải thưởng HIO đó là đài thọ toàn bộ chi phí di chuyển đi lại nhằm phục vụ cho tất cả VĐV tham gia thi đấu.

1.7. Giải golf 12 con giáp

Giải đấu golf tại Hà Nội cuối cùng mà IGC GOLF ACADEMY giới thiệu đến cho bạn đó chính là giải golf 12 con giáp. Đây là một giải đấu đặc biệt có 12 đội tham gia tương ứng cho đại diện mỗi con giáp 

 • Cách thức chơi: Giải đấu golf tại Hà Nội không được tổ chức theo thể thức Fourball như những năm trước đây mà đổi sang áp dụng đấu bảng (4 bảng A, B, C, D) và thể thức Foursome dùng để áp dụng các bảng E, F, G, H.
 • Nơi diễn ra trận đấu: Diễn ra tại sân Sky Late, một sân golf có hệ thống quy mô đầu tư lớn, có sân cỏ xanh mượt đạt chuẩn chất lượng quốc tế và tạo hình sân ấn tượng, bắt mắt.
Giải golf 12 con giáp
Giải golf 12 con giáp
 • Số lượng người tham gia: Gồm 200 người tham gia, tương đương với 12 đội tuyển (sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên dựa theo kết quả bốc thăm của BTC)
 • Giải thưởng: Đội vô địch được nhận một cúp luân lưu và huy chương vàng; đội hạng nhì được huy chương bạc; đội hạng ba được huy chương đồng và đội đoạt giải phong cách được nhận kỷ niệm chương.

2. Học viện đào tạo chơi golf chuẩn quốc tế IGC

Tính đến thời điểm hiện tại, học viện đào tạo chơi golf IGC GOLF ACADEMY là một trong những học viện đưa học viên đến gần hơn ước mơ với các giải đấu golf tại Hà Nội. Để có thể tự tin nói điều này, chúng tôi đã sở hữu những ưu điểm nổi trội như sau:

Chương trình học: Sở hữu giáo trình chuẩn quốc tế với 2 khoá hướng dẫn học cơ bản và nâng cao, học viện IGC GOLF ACADEMY đảm bảo mang đem đến chất lượng bài giảng phù hợp nhất với trình độ, khả năng cũng như kinh nghiệm của học viên. Mỗi khóa học đều được duy trì, kéo dài xuyên suốt trong 12 buổi, mỗi buổi học tương đương 1 tiếng 30 phút. Buổi cuối của chương trình, học viên có cơ hội ra sân 18 lỗ cùng HLV để thực hành, vận dụng trọn vẹn các kỹ năng đã được học trong khóa học. Tuỳ thuộc vào khoá học mà học viên đăng ký ghi danh sẽ có những nội dung bài giảng khác nhau, như sau:

 • Với new golfer khi đăng ký học golf chương trình cơ bản: Học viên sẽ được học về các kiến thức nền tảng nhất về golf, chẳng hạn luật chơi, hiểu biết về bộ dụng cụ chơi golf và cách sử dụng chúng, cách cầm gậy và tư thế đứng chuẩn,… 
 • Với golfer đã có kiến thức nền khi đăng kí khoá hướng dẫn học chuyên nghiệp: Học viên học các kỹ thuật nâng cao như kỹ thuật chipping bóng, kỹ thuật pitching golf, cách xử lý golf khi ở vùng sân green, đánh golf khi có gió,…

Tuỳ thuộc vào chương trình giảng dạy và HLV (HLV người Việt Nam, HLV nước ngoài) mà có những mức giá chênh lệch khác nhau. Do đó, để biết thêm thông tin chi tiết khóa học, bạn vui lòng liên hệ cho IGC GOLF ACADEMY chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp.

Học viện đào tạo chơi golf chuẩn quốc tế - IGC
Học viện đào tạo chơi golf chuẩn quốc tế – IGC

Chất lượng HLV: IGC sở hữu đội ngũ HLV trong và ngoài nước nhằm đảm đáp ứng một cách tốt nhất những yêu cầu, nguyện vọng khác nhau của học viên. Tất cả đều là những HLV đạt chứng chỉ PGA, có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm giảng dạy trong nghề, hứa hẹn sẽ cải thiện trình độ chơi golf của new golfer từ con số 0 đến golf chuyên nghiệp. 

Thời gian đào tạo: Nhằm đảm bảo đáp ứng trọn vẹn nhất những yêu cầu của học viên, thời gian đào tạo chơi golf tại IGC GOLF ACADEMY sẽ hoàn toàn do học viên tự quyết định, sắp xếp (chỉ áp dụng cho chương trình đào tạo 1 – 1). Điều này có nghĩa, học viên sẽ chủ động sắp xếp lịch học dựa trên lịch trình cá nhân. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến sự hài hoà với thời gian biểu của HLV. 

Hệ thống sân tập: Vì đặc trưng của IGC GOLF ACADEMY là kết nối với sân tập toàn quốc. Do đó, không quá lời khi nói mạng lưới sân tập của học viện trải dọc khắp các tỉnh thành Việt Nam. Chính nhờ lý do đó đã giúp cho học viên có thể thoải mái lựa chọn sân tập chất lượng, đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu, nguyện vọng của mình để học chơi golf.

Hiệu quả sau khi học: Chúng tôi cam kết đảm bảo 100% nâng cao trình độ, kỹ năng chơi golf của học viên. Từ con số 0 tròn trịa, chúng tôi sẽ giúp học viên có được sự tự tin nhất định khi tham gia các giải đấu, tạo điều kiện, tiền đề để học viên có được kinh nghiệm khi thi đấu các giải đấu golf tại Hà Nội quy mô lớn. 

Cam kết: IGC GOLF ACADEMY không chỉ cam kết chất lượng đầu ra của học viên, giúp học viên tự tin thi đấu, luyện tập, giao lưu cùng các golf thủ chuyên nghiệp khác mà còn đảm bảo, cam kết 100% học viên sau khi hoàn thành khóa hướng dẫn tập golf đều sẽ có bằng, chứng chỉ. Dựa trên đó, học viên có thể để đăng ký tham gia thi đấu các giải đấu golf trong nước.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, golfer chắc hẳn đã hiểu hơn về giải đấu golf tại Hà Nội cũng như biết được địa chỉ trung tâm, học viện đào tạo chơi golf chuẩn quốc tế, giúp bạn có cơ sở, tiền đề để ghi danh tham gia thi đấu các giải đấu quy mô lớn nhỏ khác trong nước. Đừng quên liên hệ về cho IGC GOLF ACADEMY chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết khóa học!

Một số thông tin khác về golf: