Pga golf là gì và BẬT MÍ những điều cần biết về PGA mới nhất

Một trong những cuộc thi đấu được golfer quan tâm hơn hết là PGA golf. Vậy pga golf là gì, được tổ chức như thế nào, ở đâu, tiêu chuẩn để có thể trở thành một PGA Golf? Tất cả sẽ được IGC GOLF ACADEMY giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

1. PGA Golf là gì? Lịch sử hình thành nên PGA

PGA Golf là gì? Lịch sử hình thành nên PGA
PGA Golf là gì? Lịch sử hình thành nên PGA

PGA golf là gì? PGA là viết tắt của chữ Professional Golfer’s Association of America (Hiệp hội Golfer Chuyên nghiệp Hoa Kỳ). Đây là nơi quy tụ của người chơi golf chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới. 

PGA Tour được thành lập vào cuối năm 1968, là đơn vị chuyên cung cấp các tour golf chuyên nghiệp ở khu vực Mỹ và Bắc Mỹ dành cho mọi đối tượng nam và nữ. Sau đó PGA Tour được tách ra để hoạt động độc lập như 1 tổ chức riêng biệt, với tên gọi là Tournament Player Division. Cuối cùng, đơn vị chính thức đổi về lại tên PGA Tour vào năm 1975 và duy trì tên gọi này cho đến hiện tại.

2. Tiêu chuẩn để trở thành một PGA golf

Sau khi giải đáp được thắc mắc PGA golf là gì, golfer mong muốn trở thành một PGA golf? Theo đó, để có được danh hiệu PGA Golf là điều không hề dễ dàng. PGA golf phải là một “tay” chơi golf chuyên nghiệp, là người phải có trình độ xuất xắc. Golfer cần mất ít nhất 3 năm rèn luyện với các tiêu chí như: hiểu được luật và quy định khi chơi, nắm đúng được phương pháp, kỹ thuật,…Và còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác. Chính bởi lý do đó mà hiện nay chỉ mới có một số nước (Anh, Úc, Mỹ) được công nhận về quy trình đào tạo pga golf. 

>>>>Xem ngay hướng dẫn đánh golf tại Học Viện Golf Quốc Tế IGC, nơi đào tạo bạn trở thành một golfer chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn để trở thành một PGA golf
Tiêu chuẩn để trở thành một PGA golf

3. Cấp độ trong PGA golf

PGA golf là gì, có bao nhiêu cấp độ trong PGA golf luôn là vấn đề nhiều người thắc mắc. Đây cũng chính là điều trăn trở của hiệp hội golf khi không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng của pga golf. Hiện nay, PGA golf có các độ là A, A, AAA. Trong đó, AAA là cao nhất. Để đạt được cấp độ AAA, golfer buộc phải rèn luyện thường xuyên và nâng cao trình độ, “tay nghề” của mình mỗi ngày thông qua việc được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu.

>>>>Muốn tham gia học golf căn bản nhưng vẫn còn phân vân chọn trung tâm đào tạo uy tín, hãy tham khảo ngay các khoá học tại Học Viện IGC để biết thêm về bộ môn thể thao quý tộc này.

4. Tiêu chuẩn để được tham gia giải pga golf

Nếu sau khi hiểu đã hiểu PGA golf là gì, bạn hứng thú với việc tham gia giải đấu này nhưng không biết tiêu chuẩn có quá khó không. Thực tế không phải ai cũng có thể trở thành “một phần” của hiệp hội. Cần nắm rõ các tiêu chuẩn tham gia PGA golf dưới đây để có được lộ trình luyện tập hợp lý nhất.

4.1. Điều kiện tham gia PGA 

Để tham gia PGA tour, golfer cần bắt đầu với lộ trình sau đây:

 • Tập luyện từ sớm: Như đã có đề cập trước đó, cần phải luyện tập ít nhất 3 năm để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, trình độ, kỹ thuật cũng như tăng khả năng nhạy bén, xử lý tình huống một cách tốt nhất. Luyện tập chơi golf càng sớm càng giúp người chơi tích lũy được nhiều kinh nghiệm. 
 • Thành tích cao tại tất cả giải đấu: Sau khi tham gia thi đấu, golfer cần tích lũy các thành tích nhất định để có nền tảng, cơ sở chuyển lên làm người chơi golf chuyên nghiệp.
Tiêu chuẩn để được tham gia giải pga golf
Tiêu chuẩn để được tham gia giải pga golf

4.2. Điều kiện để golfer tiếp tục được tham gia thi đấu trong mùa giải tiếp theo

Sau khi tìm hiểu PGA golf là gì, bạn muốn có chứng chỉ các giải đấu này cho mùa giải tiếp theo nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Để có được chứng chỉ PGA cũng như có thể tiếp tục tham gia thi đấu trong những mùa giải kế tiếp, golfer có thể áp dụng 3 cách sau đây:

Cách 1: Vô địch PGA hoặc Major: Nếu đạt giải vô địch trong giải đấu PGA hay Major, người chơi sẽ vẫn được tiếp tục chơi cho mùa giải sau mà không cần đáp ứng thêm bất kỳ tiêu chuẩn nào nữa.

Cách 2: ghi được nhiều điểm tại hầu hết các giải đấu: Hiệp hội xét đến thành tích của người chơi thông qua số điểm ghi được ở mỗi giải đấu, nếu so với những người khác, bạn có số điểm ấn tượng hơn hết thì sẽ được chọn để chơi cho mùa giải sau.

Cách 3: tích điểm theo tiêu chí FedEx Cup: Vì thẻ PGA member card có thời hạn nhất định, và do không phải người chơi nào cũng có thể tham gia được hết các giải đấu trong khuôn khổ tour. Do vậy mà yếu tố quyết định golfer có được chơi trong mùa giải tiếp theo hay không là số thứ tự của chính người chơi trên web Web.com Tour. 

>>>>Học đánh golf nâng cao giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi golf, ngoài ra bạn còn có thể tham gia các cuộc thi về golf trong và ngoài nước, tham gia ngay!

5. Khám phá các giải Major đẳng cấp nổi tiếng thuộc PGA 

Sau khi hiểu rõ pga golf là gì cũng như hiểu hơn về tiêu chuẩn, điều kiện tham gia giải đấu, nếu golfer có hứng thú và muốn biết rõ thông tin các giải đấu golf chuyên nghiệp để lên lộ trình luyện tập và định hướng cụ thể thì chắc chắn nên tham khảo qua nội dung dưới đây:

The Masters Tournament: Được nhận xét là giải đấu danh giá nhất PGA Tour. Đây là cuộc thi diễn ra hàng năm vào tháng 4 tại sân golf cố định là sân Augusta National, bang Georgia (Mỹ).  

Khám phá các giải Major đẳng cấp nổi tiếng thuộc PGA 
Khám phá các giải Major đẳng cấp nổi tiếng thuộc PGA

U.S Open: So với giải đấu The master Tournament vừa kể trên thì U.S Open là giải đấu thường, do đó nên được tổ chức nhiều ở các sân golf khác nhau. Tiuy nhiên, nếu xét về độ khó thì U.S open được nhận xét là đứng đầu trong tổng số các giải đấu Major. Thông thường, giải đấu sẽ được diễn ra vào khoảng tháng 6 mỗi năm.

The Open Championship: Giải đấu này là giải Major duy nhất được phép thi đấu ngoài lãnh thổ nước mỹ, vì vậy thông thường nước Anh sẽ là nước được chọn để làm nơi diễn ra trận đấu. Giải đấu được tổ chức vào tháng 7 hàng năm 

PGA Championship: Đây là giải đấu có quy mô lớn nhất của hiệp hội golf chuyên nghiệp do Mỹ tổ chức. Giải đấu cho phép nhiều đối tượng golfer khác nhau tham gia, tuy nhiên điều kiện để có thể tham gia được trận đấu lại vô cùng khắt khe và tiêu chuẩn vô cùng cao. 

Giải European Tour: Đây là giải đấu do PGA tổ chức và quyết định, do đó có thể nói giải đấu hoàn toàn thuộc quyền của đơn vị PGA Tour. Xét về quy mô, giải đấu European này chỉ xếp sau giải đấu lớn nhất là PGA Tour Championship. 

6. Một số giải tour khác

Hiểu được pga golf là gì cũng như các tiêu chuẩn để tham gia, Golfer mong muốn biết thêm các tour đấu giải. Bên cạnh các giải golf PGA vừa liệt kê ở phần nội dung trên thì golfer cũng có thể tham gia đấu giải ở những tour khác, cụ thể như sau:

Các giải golf Major của nam: Giải golf major nam thuộc quyền của tổ chức PGA. Tour, gồm có 4 giải đấu, mỗi giải đều được tổ chức ở những địa điểm, khu vực, quốc gia khác nhau:

 • The Open Championship (hoặc British Open)
 • PGA Championship
 • U.S. Open
 • The Masters.
Một số giải tour khác tại PGA
Một số giải tour khác tại PGA

Các giải đấu golf major của nữ: Để thỏa mãn đam mê tranh đấu giải golf ở nữ giới, nhiều đơn vị đã tổ chức 5 giải đấu chuyên dành cho nữ như sau:

 • Women’s PGA Championship
 • U.S. Women’s Open, ANA Inspiration.
 • The Evian Championship
 • Women’s British Open 
 • ANA Inspiration 

7. Những VĐV golf được vinh danh với tổng tiền thưởng cao nhất PGA

Những VĐV golf được vinh danh với tổng tiền thưởng cao nhất PGA
Những VĐV golf được vinh danh với tổng tiền thưởng cao nhất PGA

Sau khi giải đáp thắc mắc PGA golf là gì, để giúp golfer có thêm niềm đam mê và khao khát vươn tới “đỉnh cao” của bộ môn này, IGC GOLF ACADEMY cập nhật tin tức golf về những VĐV được vinh danh với tổng tiền thưởng và những thành tích đáng nể, cụ thể gồm có:

Tiger Woods: 

 • Tổng tiền thưởng đạt $120,895,20
 • Số lần tham gia sự kiện golf: 359 lần
 • Số lần chiến thắng tại giải đấu PGA Tour: 82 lần
 • Số lần lọt top 10: 198 lần
 • Số lần đạt á quân: 31 lần

Phil Mickelson: 

 • Tổng tiền thưởng đạt $94,955,060
 • Số lần tham gia sự kiện golf: 618 lần
 • Số lần chiến thắng tại giải đấu PGA Tour: 44 lần
 • Số lần lọt top 10: 195 lần
 • Số lần đạt á quân: 36 lần

Jim Furyk:

 • Tổng tiền thưởng đạt $71,507,269
 • Số lần tham gia sự kiện golf: 614 lần
 • Số lần chiến thắng tại giải đấu PGA Tour:17 lần
 • Số lần lọt top 10: 188 lần
 • Số lần đạt á quân: 31 lần

Vijay Singh:

 • Tổng tiền thưởng đạt $71,236,216
 • Số lần tham gia sự kiện golf: 624 lần
 • Số lần chiến thắng tại giải đấu PGA Tour: 34 lần
 • Số lần lọt top 10: 185 lần
 • Số lần đạt á quân: 28 lần

Rory McIlroy:

 • Tổng tiền thưởng đạt: $64,821,549
 • Số lần tham gia sự kiện golf: 170 lần
 • Số lần chiến thắng tại giải đấu PGA Tour:18 lần
 • Số lần lọt top 10: 83 lần
 • Số lần đạt á quân: 7 lần

Trước những bậc thầy “đỉnh cao” trong các giải đấu PGA Tour, Golfer càng củng cố thêm động lực, niềm tin và hơn hết là bồi đắp thêm tình yêu golf. 

Tin chắc rằng IGC GOLF ACADEMY đã giúp golfer hiểu hơn về PGA golf là gì cũng như nắm được tiêu chuẩn, các giải đấu tổ chức hàng năm. Hy vọng những chia sẻ trên cũng đã bồi đắp thêm cho bạn tình yêu golf cũng như mong muốn một lần tranh đấu giải với những người chơi chuyên nghiệp. Golfer đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích khác!

Mời bạn xem thêm một số thuật ngữ khác về golf: