Đọc green theo aimpoint NHANH và CHUẨN XÁC hiệu quả nhất

Không phải ngẫu nhiên mà các golfer chuyên nghiệp luôn sở hữu số điểm tuyệt đối hay có kỹ thuật thực hiện cú putt vô cùng đẹp mắt. Theo dõi bài viết dưới đây của IGC GOLF ACADEMY, golfer sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về cách đọc green theo aimpoint – bí quyết giúp golfer chạm tay đến gần hơn với những đường bóng tuyệt đẹp và chuẩn xác.

1. Kỹ năng Aimpoint Putting và vai trò đối với cú Putt

Kỹ năng Aimpoint Putting và vai trò đối với cú Putt
Kỹ năng Aimpoint Putting và vai trò đối với cú Putt

Aimpoint golf có thể được hiểu là kỹ năng đọc đoạn ngắt ngay tại green trước khi golfer thực hiện cú đánh putt chuẩn xác. Như vậy, việc sử dụng kỹ năng đọc green theo aimpoint cùng lúc với ngắm đường line sẽ giúp golfer tối ưu được hiệu quả, cải thiện điểm số khi putting golf. 

Như vậy, đọc green theo aimpoint có vai trò vô cùng quan trọng trong khi thực hiện cú putt. Kỹ năng đọc green theo aimpoint giúp người chơi golf:

 • Xác định chính xác vị trí của quả golf trên green và hướng bay của nó
 • Đọc độ dốc và hướng của green
 • Xác định được độ lớn của lực đánh cần thiết để giúp quả golf bay đúng vào mục tiêu
 • Tăng khả năng dự đoán được hướng bay của quả golf và điều chỉnh được độ lớn của lực đánh
 • Giúp người chơi chỉnh sửa và điều chỉnh độ lớn của lực đánh nếu cần thiết

Vậy vai trò của Aimpoint putting đối với cú putt là giúp người chơi golf xác định chính xác hướng bay của quả golf trên green và cần lực đánh bằng cách đo lường và đọc độ dốc của green. Điều này giúp người chơi golf đánh đúng vào mục tiêu và giảm thiểu số lần đánh thừa, tăng tỷ lệ thắng trong trò chơi.

2. Ba bước bắt buộc khi thực hiện đọc green theo Aimpoint

Ba bước bắt buộc khi thực hiện đọc green theo Aimpoint
Ba bước bắt buộc khi thực hiện đọc green theo Aimpoint

Phương pháp đọc green theo aimpoint được thực hiện thông qua 3 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Golfer cần đứng đối diện với lỗ golf, sau đó dùng bàn chân để ướm thủ độ dốc ở trên thang đo. 
 • Bước 2: Tiếp đến, golfer dúng ngón và cánh tay để ước chừng nơi ngắm bóng cho vào putt. Số ngón tay còn lại, golfer giữ ở phía bên cạnh lỗ golf tương ứng với độ dốc có thể cảm nhận được.
 • Bước 3: Thực hiện cú putt golf với tốc độ mà người chơi cho là chuẩn xác nhất.

Hãy tham gia NGAY Học đánh golf căn bản để tích lũy kiến thức nền tảng CỰC CHUẨN từ giáo trình đào tạo golf quốc tế tại học viện IGC GOLF ACADEMY

3. Hướng dẫn thực hiện đọc green theo Aimpoint chuẩn nhất cho golfer

Hướng dẫn thực hiện đọc green theo Aimpoint chuẩn nhất cho golfer
Hướng dẫn thực hiện đọc green theo Aimpoint chuẩn nhất cho golfer

Theo đánh giá của người chơi golf, việc đọc green theo aimpoint không phải là một kỹ thuật quá khó khăn. Tuy nhiên, golfer cần nắm vững được các kỹ thuật aimpoint để có được kết quả tốt nhất cho quá trình chơi golf của mình, cụ thể như sau:

Sử dụng trọng lượng cơ thể để đo độ dốc: Đặt bóng ở đối diện phía trước, hai chân mở rộng bằng với vai, trọng lượng cơ thể lúc này tốt nhất nên được dồn vào 1 bên chân. Ngay sau khi đã chuẩn bị được tư thể trên, golfer nhìn vào đường chân trời, cảm nhận rõ được sự phân bổ của trọng lượng cơ thể. Có như vậy, người chơi mới xác định được cấp độ dốc của sân golf có đang dao động từ mức 1 đến mức 6 hay không. Trong đó, cấp độ 2 là cấp độ trung bình. Để thực hiện putt chuẩn xác nhất, người chơi cần thực hiện thêm 1 lần nữa quá trình này (tuy nhiên nhớ hãy đứng gần hơn so với lỗ golf 1 khoảng bằng nửa khoảng cách ban đầu) 

Sử dụng các ngón tay để tìm AimPoint: Bằng cách về lại vị trí ban đầu (vị trí lúc golfer đo tốc độ green) hoặc có thể lùi sâu về phía đằng sau bóng golf để tìm được chính xác aimpoint có trên green. Sau đó, golfer khi đã đứng đúng ở 1 trong 2 vị trí này rồi thì tiếp tục căng cánh tay ra phía trước, giữ số ngón tay tương xứng với độ dốc. Lúc này, đường thẳng line cạnh ngón tay tiếp xúc với lỗ golf chứng tỏ bạn đã thực hiện đúng kỹ thuật.

Đặt một tee trên đất: Để đọc green theo aimpoint, bạn cũng cần thực hiện kỹ thuật đặt một tee lên trên đất. Ở phía bên ngoài của các ngón tay là một yếu tố quan trọng giúp người chơi tìm được điểm chính xác để thực hiện được cú putt (cú putt được thực hiện trong khoảng cách 9 inch với tốc độ phù hợp nhất). Đặt một tee trong golf trên đất ở aimpoint sẽ giúp golfer có được kết quả luyện tập chuẩn xác nhất. 

Tiến hành thực hiện cú putt tại vị trí AimPoint: Cuối cùng, cách đọc green theo aimpoint chính xác nhất sẽ quyết định sự thành công của cú putt khi thực hiện tại vị trí aimpoint. Sau khi đọc green, người chơi thiết lập aimpoint và đánh cú putt trên làn đánh. Như vậy sẽ nhanh chóng ghi được bàn thắng đẹp mắt, ấn tượng vì golfer không cần phải chỉnh sửa quá nhiều thao tác của mình trong quá trình đánh cú putt.

Bạn muốn nâng cao cách đọc green theo aimpoint thì hãy NHANH TAY ĐĂNG KÝ học chơi golf nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế tại IGC GOLF ACADEMY để được hưởng nhiều ưu đãi.

4. Cách đọc green chuẩn xác với khóa học golf tại IGC

Cách đọc green theo aimpoint chuẩn xác với khóa học golf tại IGC
Cách đọc green theo aimpoint chuẩn xác với khóa học golf tại IGC

Thành thạo cách đọc green theo Aimpoint có thể giúp người chơi golf:

 • Đánh đúng vào mục tiêu của mình
 • Tránh các vấn đề khó khăn trong cảnh quan, chướng ngại vật và độ dốc của green
 • Tăng khả năng dự đoán được hướng bay của quả golf và điều chỉnh được độ lớn của lực đánh
 • Giảm thiểu số lần đánh thừa và tăng tốc độ chơi
 • Tăng tỷ lệ thắng trong trò chơi

Như đã nói, kỹ thuật đọc green theo aimpoint không quá phức tạp hay khó khăn đối với golfer. Tuy nhiên, để thực hiện một cách đúng và chuẩn xác, chuyên nghiệp nhất thì thực tế không phải golfer nào cũng có thể làm được. 

Tham gia khóa đào tạo đánh golf tại học viện IGC, golfer sẽ có cơ hội rèn luyện chuyên sâu kỹ năng này để trở thành những người chơi golf chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh kỹ thuật đọc green theo aimpoint, IGC còn đào tạo, hướng dẫn, giảng dạy nhiều kỹ năng khác theo giáo trình chuẩn quốc tế, cam kết đem đến chất lượng tốt nhất cho học viên của mình. 100% học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ thành thạo các kỹ năng, áp dụng vào quá trình thi đấu, luyện tập một cách thuần thục mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

Với các chia sẻ trên đây về kỹ thuật đọc green theo aimpoint, IGC GOLF ACADEMY hy vọng đã mang đến cho golfer kiến thức bổ ích về bộ môn thể thao xanh này. Đừng quên liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết nếu golfer có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về những nội dung trên đây!

Một số bài viết liên quan khác: