Học golf bao lâu thì ra sân và kinh nghiệm hỗ trợ NHANH NHẤT

Học golf bao lâu thì ra sân luôn là câu hỏi gây khó khăn cho các new golfer khi mới bắt đầu tiếp xúc với bộ môn thể thao “sang chảnh”. Vậy luyện tập golf cần tốn bao nhiêu thời gian thì sẽ đạt đủ điều kiện để có thể ra sân thi đấu. Theo như đánh giá từ IGC ACADEMY – Học viện golf quốc tế. Tất cả sẽ tùy thuộc vào khả năng, trình độ của các golfer thông qua quá trình học và rèn luyện những phương pháp, quy tắc hướng dẫn.

1. Học golf bao lâu thì ra sân?

Học golf bao lâu thì ra sân?
Học golf bao lâu thì ra sân?

Như IGC GOLF ACADEMY vừa chia sẻ thông tin ở trên, thời gian học golf bao lâu thì ra sân sẽ tùy thuộc vào khả năng, trình độ của các golfer. Quá trình này đối với những new golfer sẽ kéo dài lâu hơn so với người chơi golf đã có kinh nghiệm.

Khoảng thời gian học golf đối với người new golfer để ra sân được ước tính cụ thể sẽ từ 3 – 5 tháng tương đương người chơi sẽ lên sân golf từ 1 – 4 buổi, người chơi chăm chỉ lên sân từ 4 buổi trở lên thì chỉ mất từ 2 – 4 tháng là đã có thể ra sân để trải nghiệm.

Và tốt nhất đối với những new golfer, hãy cố gắng luyện tập golf trong khoảng thời gian ngắn hơn 5 tháng để ra sân thực hành. Vì thể thao đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nếu golfer chậm trễ thời gian học thực hành trên sân, sẽ khiến cả quá trình học golf bị chậm hơn so với những người chơi khác.

>>>>THAM KHẢO NGAY Khóa học luyện tập golf cơ bản với lộ trình học chuẩn chuyên gia quốc tế.

2. Mẹo luyện tập golf nhanh ra sân cho golfer mới

Mẹo luyện tập golf nhanh ra sân cho golfer mớ
Mẹo luyện tập golf nhanh ra sân cho golfer mớ

Vậy tập golf mất bao lâu thì mới có thể ra sân thực hành và nắm rõ được những phương pháp tập luyện, nắm vững được những kinh nghiệm sau đây sẽ hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ ra sân golf.

Lựa chọn dụng cụ golf cùng trang phục phù hợp

Việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chơi golf là 1 điều bắt buộc đối với tất cả các golfer trước khi chuẩn bị lên sân. Trang phục nên ưu tiên lựa chọn chất liệu thoáng mát, độ co giãn tốt, fit với dáng người sẽ giúp các golfer khi tập luyện sẽ thoải mái, việc học cũng đạt hiệu quả cao hơn.

Và trong trường hợp golfer không tìm được dụng cụ chơi golf phù hợp thì có thể tham khảo qua những thông tin trên mạng hoặc đến những pro-shop bán trang phục và dụng cụ golf để được hỗ trợ.

Luôn giữ tâm lý thoải mái khi tập golf

Tâm lý cũng là một trong những yếu tố quyết định quá trình học golf của bạn có thật sự đạt hiệu quả hay không. Trong suốt giai đoạn học và luyện tập golf, golfer cần phải giữ tinh thần thoải mái, tuyệt đối không được nghĩ đến việc đẩy nhanh tiến độ bằng cách học nhanh, tập luyện không đúng quy tắc. 

Người chơi tốt cần phải dành ra thời gian luyện tập đồng đều, tốt nhất là từ 1 – 3 buổi lên sân, thì khi đó việc tập luyện sẽ đạt hiệu quả và có thể rút ngắn được thời gian học.

Luyện đủ kỹ năng swing

Học và tập luyện được kỹ thuật swing golf chuẩn cũng hỗ trợ giúp golfer đẩy nhanh tiến độ giúp golfer đạt được những thành tích cao trong môn thể thao này. Kỹ thuật trong golf cần phải kết hợp cả hai quá trình học và thực hành mỗi ngày, việc này giúp người chơi ghi nhớ rõ hơn những kỹ thuật thực tế ở trong golf.

Sử dụng đúng số gậy cho phép

Số gậy tập chơi golf cũng cần phải đạt đủ chuẩn xác theo đúng quy định. Thông thường, mỗi lần lên sân các golfer phải cần chuẩn bị từ 3 gậy golf trở lên với các chất liệu gậy khác nhau như: sắt hoặc gỗ,…

Nếu như người chơi vẫn chưa biết cần chuẩn bị bao nhiêu gậy là đủ trước khi lên sân thì có thể trao đổi trực tiếp với HLV của mình để có thể cùng nhau đưa ra số gậy phù hợp cần chuẩn bị.

Nên có bạn đồng hành khi tập golf

Nên có bạn đồng hành khi tập golf
Nên có bạn đồng hành khi tập golf

Bên cạnh đó, nếu như golfer học và tập luyện golf cùng bạn bè, gia đình cũng sẽ hỗ trợ đẩy nhanh được tiến độ. Học cùng gia đình, bạn bè cũng sẽ giúp người chơi cởi mở và dễ dàng hòa nhập hơn.

Thường xuyên tập luyện với phòng tập golf 3D

Cuối cùng, để quá trình học golf được đẩy nhanh tiến độ, thì golfer buộc phải trải nghiệm luyện tập ở tất cả dạng phòng tập, chẳng hạn như phòng luyện tập golf 3d. Hệ thống phòng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ đầy đủ những nhu cầu cho golfer như đang chơi golf trên sân golf truyền thống.

>>>>XEM NGAY Khóa học tập luyện golf nâng cao chất lượng tốt, được đào tạo bởi HLV chuyên nghiệp PGA quốc tế ĐẲNG CẤP

3. Có nên ra sân sớm trong khi tập đánh golf?

Câu trả lời học golf khi nào được ra sân golf sẽ tùy vào tiến độ học golf của bạn, đa số theo nhận định từ các chuyên gia, HLV trong golf, nếu như các golfer muốn ra sân sớm thì phải đảm bảo thực hiện được hai việc: đã nắm vững kiến thức lý thuyết và các kỹ thuật thực hành cơ bản trong golf. Sau khi đã đạt đủ hai điều kiện trên, thì chuyện ra sân để luyện tập trực tiếp chỉ là quyết định của golfer.

4. Một số điều golfer cần lưu ý khi lần đầu ra sân tập golf

Một số điều golfer cần lưu ý khi lần đầu ra sân tập golf
Một số điều golfer cần lưu ý khi lần đầu ra sân tập golf

Sau khi đã nắm vững được những phương pháp luyện tập trên sân học golf, golfer cũng cần chú ý thêm một số những lưu ý sau để đảm bảo việc thời gian học golf hiệu quả, đẩy nhanh được tiến độ ra sân.

Thiết kế của sân luyện tập golf

Lựa chọn sân luyện tập golf tức là golfer phải đảm bảo được sân tập golf phải đạt chuẩn, đủ những yếu tố cần thiết trong một sân golf như có vùng green, có các chướng ngại vật như hố cát, hồ nước, đồi núi,…cùng những hệ thống máy móc khác nhằm phục vụ cho mục đích chơi golf của golfer.

Thời tiết trong ngày ra sân

Thời tiết trong ngày ra sân buộc các golfer phải chú ý đến thật kỹ, tốt nhất là không nên ra sân vào những trời nắng quá gắt, hoặc trời quá âm u. Khi đó, việc tập luyện sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Người chơi cũng cần chuẩn bị thêm một số vật dụng bảo hộ để đảm bảo an toàn khi chơi golf.

Nắm rõ văn hóa ứng xử trên sân golf

Nắm rõ văn hóa ứng xử trên sân golf
Nắm rõ văn hóa ứng xử trên sân golf

Văn hóa sân golf thường sẽ bắt buộc golfer phải lên sân trong trạng thái tỉnh táo, không được sử dụng điện thoại trong suốt quá trình luyện tập, phải giữ phép lịch sự tối thiểu đối với những golfer khác.

Nắm rõ kiến thức về golf

Những kiến thức về golf cơ bản mà các golfer nên nắm vững bao gồm dụng cụ chơi golf, số gậy tối đa để đánh vào lỗ, loại gậy nào thì được sử dụng trong sân nào.

  • Những loại gậy và dụng cụ chơi golf mà golfer có thể sử dụng là gậy sắt, gậy gạt, gậy gỗ, trọn bộ gậy gồm tổng cộng 14 loại để mang vào sân.
  • Số gậy tối đa mà golfer có thể đánh vào hố, ví dụ nếu người chơi đánh vào sân 18 lỗ, thì số gậy cần đánh để đạt tiêu chuẩn 72 gậy.

Tiêu chuẩn bóng golf

Những tiêu chuẩn trong golf thường được đặt ra theo nguyên tắc, mỗi tiêu chuẩn đều phải dựa theo một nguyên tắc cụ thể trong golf. Chẳng hạn, như tiêu chuẩn bóng golf, thì bóng mà golfer được sử dụng trong sân phải có trọng lượng tối đa là 45g, đường kính ít nhất là 42,67 mm.

Chọn nơi đào tạo golf uy tín chất lượng

Chọn nơi đào tạo golf uy tín chất lượng
Chọn nơi đào tạo golf uy tín chất lượng

Cuối cùng, là golfer cần phải lựa chọn những cơ sở, trung tâm dạy golf uy tín và đạt chất lượng để đảm bảo có thể rút ngắn được thời gian tập luyện và đẩy nhanh tiến độ ra sân golf chính thức. Vậy bạn đã biết được địa chỉ nào uy tín để học golf hay chưa? Nếu chưa, thì bạn có thể lựa chọn học viện dạy golf đạt tiêu chuẩn quốc tế IGC GOLF ACADEMY.

Tại IGC ACADEMY, hiện đang đào tạo hai khóa học luyện tập golf chính là cơ bản và nâng cao. Tham gia hai khóa học, người chơi sẽ được đào tạo bài bản những kiến golf từ cơ bản đến nâng cao, giúp golfer nắm vững được những kiến thức golf lý thuyết. Bên cạnh đó, golfer sẽ được rèn luyện thêm những kiến thức golf nâng cao thông qua những kỹ thuật swing golf, chipping golf,…và cách xử lý bóng khi mắc vào các chướng ngại vật. Được giảng dạy và đào tạo bởi đội ngũ HLV tận tình, giàu kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ  PGA quốc tế, được tập luyện với hệ thống sân tập đa dạng.

Nếu như golfer có nhu cầu tìm hiểu thêm về thông tin khóa học golf của IGC GOLF ACADEMY thì có thể kết nối qua hotline 0865 461 886. Những thông tin liên quan đến vấn đề học golf bao lâu thì ra sân đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết, chúc bạn đọc có thể đúc kết và chọn lọc ra những nội dung phù hợp với mình.

Một số bài viết liên quan: