Lie angle golf là gì và cách tạo góc đánh CHUẨN với thân gậy

Một golfer chuyên nghiệp cần nắm chắc được nhiều kỹ thuật khác nhau. Cùng với đó, để có cú đánh chuẩn xác, người chơi cần biết cách setup tư thế sao cho đúng. Một trong những yếu tố ảnh hưởng không ít đến hiệu quả cú đánh chính là góc lie. Vậy bạn có biết lie angle golf là gì? Cùng Học viện Golf IGC tìm hiểu thông tin qua bài viết sau. 

1. Lie angle trong golf được hiểu là gì?

Lie angle trong golf được hiểu là gì
Lie angle trong golf được hiểu là gì

Có không ít thắc mắc về lie angle golf là gì. Lie Angle được biết là một góc được hình thành lên bởi thân gậy và mặt đất. Hiểu đơn giản hơn, góc tạo thành khi phần rãnh mặt gậy nằm song song mặt đất. Góc lie angle chuẩn của mỗi loại gậy là khác nhau như

  • Gậy sắt từ 61 đến 64 độ.
  • Gậy Wedge từ 63 đến 64 độ.
  • Gậy Driver và Wood từ 50 đến 60 độ.
  • Gậy Rescue từ 58 đến 62 độ.

Khi có được góc chuẩn thì trung tâm phần đế sẽ nằm tại vị trí thẳng trên mặt đất khi gậy được đặt xuống sau bóng. Góc lie sẽ tăng lên khi góc loft tăng. Như vậy bạn đọc đã hiểu được về lie angle golf là gì. Vậy yếu tố này có sức ảnh hưởng thế nào trong bộ môn golf?

>>>>NHANH TAY ĐĂNG KÝ học chơi golf căn bản để hưởng nhiều ưu đãi CỰC KHỦNG tại học viện IGC GOLF ACADEMY

2. Ảnh hưởng của Lie Angle trong golf

Ảnh hưởng của Lie Angle trong golf
Ảnh hưởng của Lie Angle trong golf

Góc Lie angle trong golf đóng vai trò quan trọng. Góc Lie chính xác sẽ giúp các bạn trở thành tay golf chuyên nghiệp. Chúng ảnh hưởng phần lớn đến mức độ chính xác của quỹ đạo bóng đi đặc biệt với gậy sắt và gậy Wedge. Tùy theo từng mức độ góc nghiêng của gậy mà góc lie có thể làm cho cú đánh swing bị lệch khỏi vạch đích 4 yard. 

Trường hợp người chơi không để tiếp xúc vuông với mặt đất, rất dễ xảy ra những cú đánh lỗi. Bên cạnh đó, loại gậy có góc lie không phù hợp cùng sẽ khiến cho đường bóng của bạn đi lệch hướng. Bên cạnh đó, với những người mới tập không chú ý tới điều này có thể làm cho bóng không vào đúng điểm ngọt khi có va chạm.

>>>>ĐẾN NGAY với học chơi golf chuyên sâu CHUẨN QUỐC TẾ tại học viện IGC giúp nâng tầm kỹ năng golf của bạn lên một cấp độ NHƯ CHUYÊN GIA

3. Cách chọn góc Lie angle chuẩn

Cách chọn góc Lie angle chuẩn
Cách chọn góc Lie angle chuẩn

Chỉ nắm được lie angle golf là gì chưa đủ. Bạn cần biết cách lựa chọn góc Lie sao cho phù hợp. Kỹ thuật này không hề đơn giản đòi hỏi người chơi cần có sự tập luyện. Đầu tiên là lựa chọn một chiếc gậy golf phù hợp. Không phải trên mọi chiếc gậy đều được nhà cái xuất đưa ra góc lie tiêu chuẩn.

Để kiểm tra, người chơi cần một số quả bóng, cây gậy sắc và những điểm đánh dấu. Golfer có thể sử dụng bút đánh dấu một đường thẳng chạy dọc theo phía mặt sau của bóng. Khi thực hiện cú đánh, dấu trái nằm phía trên mặt gậy sẽ đưa ra kết quả cho người chơi. Nếu thấy đường thẳng lên xuống nằm giữa mặt gậy thì góc lie của bạn đã chính xác.

Nhưng với trường hợp đường thẳng chỉ gần giữa mặt gậy và nghiêng về phía heel thì chắc chắn góc lie này quá phẳng, có thể bị toe dẫn đến bị va chạm. Còn khi đường thẳng đó nghiêng về phía toe, lúc này góc lie toe hướng lên trên khi va chạm. Cách thức chọn góc Lie angle này khá hiệu quả cho những ai sử dụng loại gậy sắt dễ dàng thử tại nhà.

4. Học cách đọc góc Lie angle chuẩn tại IGC

Học cách đọc góc Lie angle chuẩn tại IGC
Học cách đọc góc Lie angle chuẩn tại IGC

Như đã khám phá về lie angle golf là gì, Lie angle có yếu tố ảnh hưởng quan trọng tới độ chính xác quỹ đạo bóng đi. Khi biết cách đọc góc, người chơi sẽ có những cú đánh chính xác dễ dàng nâng cao trình độ. Bởi vậy bạn cần nắm chắc được kỹ thuật và luyện tập thường xuyên.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm học golf chuyên nghiệp thì hãy đến ngay lớp học chơi golf tại IGC GOLF ACADEMY. Một học viện dạy golf với chất lượng chuẩn quốc tế tại nước ta. Tại đây học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về bộ môn này. Chắc chắn trong đó cũng có cách đọc góc Lie angle chuẩn xác.

Đảm bảo khi hoàn thành khóa học, các bạn có thể tự tin ra sân thi đấu tranh tài với nhiều đối thủ khác. Đặc biệt chi phí tại IGC cực kỳ phải chăng, rẻ hơn rất nhiều học viện khác trên thị trường hiện nay. Người chơi còn có dịp đến trải nghiệm tại nhiều sân golf hàng đầu Việt Nam hiện đang được liên kết với IGC GOLF ACADEMY.

Mọi chia sẻ về lie angle golf là gì đã kết thúc bài viết. Hy vọng qua những gì IGC GOLF ACADEMY mang đến bạn đọc sẽ hiểu hơn về thuật ngữ này. Áp dụng thật tốt trên sân đấu để có các cú đánh chuẩn xác nhất cho mình.

Một số bài viết liên quan khác: