Near pin golf là gì và cách tạo near pin golf CHUẨN XÁC nhất

Người chơi golf cần phải biết đến khái niệm near pin golf là gì nếu muốn chơi golf thành thạo và hướng đến các giải bóng kỹ thuật. Sau đây, hãy cùng IGC GOLF ACADEMY đi tìm hiểu về near pin golf và các cách để có thể tối ưu cú near pin golf.

1. Đôi nét về Near pin trong golf 

Đôi nét về Near pin trong golf
Đôi nét về Near pin trong golf

Near pin golf là gì? Trước tiên khi tìm hiểu khái niệm trên thì ta cần phải biết được pin là gì trên sân golf. Trong golf, pin được hiểu là một gậy cờ được đặt ở giữa hố golf trên sân nhằm giúp người chơi xác định được vị trí mục tiêu từ xa một cách dễ dàng hơn.

Gậy cờ (hay còn được gọi là flagstick) thông thường có chiều cao khoảng 7 feet và được thiết kế với mặt cắt tròn có đường kính khoảng ¾ inch. Phía trên gậy cờ được treo một lá cờ được làm bằng vải hoặc chất liệu khác.

Vậy thuật ngữ Near pin golf có nghĩa là để chỉ những cú phát bóng đến gần vị trí cờ. Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc và thường xuyên được sử dụng đối với các golfer khi lên sân.

2. Nearest to the pin là gì? Cách tối ưu cú nearest to the pin

Nearest to the pin là gì trong golf? Trong các giải đấu về golf, phụ thuộc vào số lượng người tham gia thi đấu, ban tổ chức sẽ chia người chơi thành các bảng đấu tương ứng như A, B, C, Callaway, bảng đấu nữ. Và thông thường sẽ có những giải thưởng gồm giải vô địch, nhất, nhì, ba, ngoài ra còn có các giải kỹ thuật như giải Nearest to the pin. Nearest to the pin là một giải kỹ thuật trong các trận đấu golf, cụ thể là giải dành cho đấu thủ có cú phát bóng đến gần vị trí cờ nhất. Đây là một trong những giải kỹ thuật mà nhiều golfer mong muốn đạt được.

Nearest to the pin là gì? Cách tối ưu cú nearest to the pin
Nearest to the pin là gì? Cách tối ưu cú nearest to the pin

Để tối ưu được cú nearest to the pin, các golfer cần điều chỉnh kỹ thuật của bản thân thông qua việc tập luyện thường xuyên trên sân golf. Hãy lựa chọn những phần đất bằng phẳng ở quanh khu green với phần cỏ được cắt ngắn khi phát bóng, sau đó đánh dấu một điểm là đích bằng cách cố định một điểm trên green có khoảng cách khoảng 3-5m. Sau khi setup, các golfer sẽ bắt đầu luyện tập.

Ngoài ra, các golfer muốn chinh phục được giải nearest to the pin cũng cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây:

Bóng được đặt vào đúng vị trí quy định và không để bóng bị lùi quá xa về chân phải

Phần cổ tay không được chuyển động lật qua vị trí tại điểm tiếp xúc để đánh bóng

Tránh dồn trọng lượng của cơ thể lệch về phía bên phải.

3. Các giải Nearest hiện nay

Các giải near pin trong golf hiện nay có 2 giải đó là nearest to the pin và nearest to the line.

Giải Nearest to the pin

Như đã nói ở trên thì đây là một giải thưởng được trao cho tay golf đưa bóng vào vị trí gần pin nhất. Đây là một giải thưởng nhằm chứng minh được kỹ thuật chơi cũng như khả năng phát bóng của người chơi rất xuất sắc.

Đây là một giải thưởng mà rất nhiều golfer mong muốn đạt được trong các giải đấu kỹ thuật nghiệp dư. Cuộc thi được mở ra dành riêng cho các hố par ba. Người có cú phát bóng nằm gần lỗ nhất (để bóng dừng lại ở gần gậy cờ nhất) sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, người chơi phải khiến bóng dừng lại ở trong khu vực green, nếu bóng vượt qua khu vực green thì cho dù đó có là cú đánh khiến bóng nằm gần lỗ nhất thì cũng đều bị bỏ qua.

Các giải Nearest hiện nay
Các giải Nearest hiện nay

Giải Nearest to the line

Cũng khá giống với giải nearest to the pin, nearest to the line cũng là một loại giải kỹ thuật trong các giải đấu golf. Tuy nhiên, giải thưởng này sẽ được trao cho golfer có cú đánh bóng đến gần vạch kẻ trắng tại giữa khu vực fairway nhất. Giải thưởng này đòi hỏi người chơi phải có cú đánh thẳng và quỹ đạo bóng tốt mới có cơ hội giành chiến thắng.

Người chơi nên tập luyện thường xuyên để đánh tốt được nearest to the line. Hãy lưu ý một số thao tác trong cách đánh như: đặt bóng đúng vị trí, không nên để bóng lùi quá xa về phía chân phải và không nên dồn trọng lượng nhiều về phía bên phải. Người chơi cần tập luyện việc duy trì quỹ đạo bóng tốt và các cú đánh thẳng.

4. Cách để có một near pin golf chi tiết

Cách để có một near pin golf chi tiết
Cách để có một near pin golf chi tiết

Near pin golf sẽ không quá khó nếu người chơi thực hiện những thao tác đúng các kỹ thuật trong golf và ước lượng được lực phù hợp khi đánh.

Hãy chọn những vùng green có đất bằng phẳng xung quanh và phần cỏ ngắn khi phát bóng. Điều này góp phần làm giảm lực cản khi đánh và giúp bóng lăn vào hố dễ dàng hơn. Bước tiếp theo là cố định một điểm trên green để đánh dấu và cách một khoảng 3-5m. Cuối cùng hãy vung gậy và kiểm soát với lực vừa đủ để đứa bóng rơi vào trúng lỗ.

5. Điều cần lưu ý khi thực hiện cú đánh near pin golf

Điều cần lưu ý khi thực hiện cú đánh near pin golf
Điều cần lưu ý khi thực hiện cú đánh near pin golf

Ngoài việc nắm được các kỹ thuật kiểm soát bóng, người chơi cũng cần lưu ý một số yếu tố khác như:

Vị trí đặt bóng: Bóng nên được đặt đúng, lưu ý không để bóng lùi quá xa chân phải.

Cử động của cổ tay: Không được chuyển động lật qua tại điểm xúc đánh bóng.

Cân bằng trọng lượng cơ thể: Không nên dồn trong trọng lượng cơ thể lệch về phía bên phải.

Bên cạnh việc tự tập luyện thì người chơi có thể tìm đến những cơ sở đào tạo để được HLV chuyên nghiệp hướng dẫn chinh phục những cú near pin một cách nhanh và hiệu quả hơn.

IGC GOLF ACADEMY ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi và nâng cao kỹ năng đánh golf của các golfer. Với những khóa học đem lại kiến thức chuẩn xác và kỹ năng đánh golf hữu ích, IGC vẫn luôn tự tin về chất lượng đào tạo cũng như độ uy tín trên thị trường. 

Học viên sẽ nhận được gì khi đăng ký học golf tại IGC? 

  • Được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và dụng cụ golf đầy đủ.
  • IGC có một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ từng học viên.
  • 100% HLV tại IGC đều có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, được chứng minh bằng các loại chứng chỉ golf quốc tế hay thành tích tại các giải đấu lớn.
  • Học viên có thể học thử 1 buổi để xem xét về chất lượng và cách thức đào tạo của học viện IGC.
  • IGC luôn cam kết chất lượng đầu ra cho học viên.
  • Học viên sẽ được HLV chuyên nghiệp chỉnh sửa lỗi kỹ thuật và nâng cao trình độ khi chơi golf.
  • Thời gian học linh hoạt. Học viên sẽ tự sắp xếp lịch học với HLV của mình.
  • Chi phí đào tạo golf rẻ nhất thị trường kèm theo khoá học đa dạng phù hợp với nhiều học viên.

Học viện IGC có các khoá học chơi gôn nổi bật như:

Khóa học gôn căn bản: Đào tạo kiến thức căn bản trong golf như luật chơi, thuật ngữ golf và cách chơi cơ bản. Khoá học phù hợp cho những người chưa từng chơi golf hoặc các golfer có kỹ năng chơi golf kém

Khóa tập golf nâng cao: Tập trung nâng cao kỹ thuật cho học viên bằng cách sửa những lỗi sai trong cách đánh và đào tạo những kỹ thuật để giảm Handicap. Khóa học gôn thích hợp cho những golfer đã có nền tảng golf muốn nâng cao trình độ chơi golf của mình.

Khóa học gôn cùng HLV Việt Nam:
Khoá học golf cơ bản: 18 triệu VNĐ cho 12 buổi học (1h30/buổi) – Buổi cuối học tại sân 18 lỗ.
Khóa tập golf nâng cao: 22 triệu VNĐ  cho 12 buổi học  (1h30/buổi) – Buổi cuối học tại sân 18 lỗ.
Khoá học nâng cao được HLV chuyên chỉnh sửa kỹ thuật : 9 triệu -11 triệu VNĐ
Khóa học đánh gôn cùng HLV quốc tế:
Khóa học đánh golf cơ bản: 22 triệu VNĐ  cho 10 buổi (1h/buổi) – Buổi cuối học tại sân 18 lỗ.
Khoá học chơi golf nâng cao: 25 triệu VNĐ  cho 10 buổi (1h/buổi) – Buổi cuối học tại sân 18 lỗ.
Khoá học nâng cao được HLV chuyên chỉnh sửa kỹ thuật: 11 triệu – 13 triệu VNĐ

Chi phí trên chưa bao gồm chi phí thuê sân tập hoặc golf 3D.

Những chia sẻ thông tin về near pin golf và trả lời câu hỏi “near pin golf là gì?” trên đây đã cung cấp thêm kiến thức về một vài thuật ngữ hay và phổ biến trong golf. Hy vọng, qua bài viết này, người chơi golf có thể áp dụng được một số kỹ năng để thực hiện các cú near pin golf. Ngoài ra, người chơi còn có thể tìm được một khoá học phù hợp với mình tại học viện IGC. 

Cảm ơn đã đọc bài viết này. Hãy theo dõi website của IGC để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về bộ môn golf.

Bài viết liên quan khác: