Học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao CHUẨN XÁC chi tiết nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được học bắt đầu từ việc nắm vững kiến thức cơ bản như về cách cầm gậy, tư thế đứng trước khi học chơi golf và một số kỹ thuật đánh golf cơ bản như swing, putting,… Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn cái bài học nâng cao kỹ năng của mình với các kỹ thuật như chipping, pitching,… và các chiến lược chơi golf. Hãy cùng IGC ACADEMY tìm hiểu thêm thông tin về học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao để trở thành một golfer chuyên nghiệp nhanh nhất.

1. Học đánh golf cơ bản sẽ được học những gì?

Khi tham gia vào khóa học đánh golf cơ bản, bạn sẽ học được những kỹ thuật tuyệt vời sau đây:

1.1. Kỹ thuật cầm gậy đúng cách

Kỹ thuật cầm gậy đúng cách
Kỹ thuật cầm gậy đúng cách

Tiết học đầu tiên trong khoá dạy chơi golf cơ bản là bạn phải biết được cách cầm gậy chuẩn. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng kỹ thuật này yêu cầu khá cao.

Bước đầu bạn phải cầm gậy nằm chéo lên những ngón tay của bàn tay trái rồi nắm tay phải vòng quanh cán gậy sao cho tự nhiên nhất. Thực hiện làm sao mà ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải tạo với nhau thành hình chữ V,  thẳng hàng với vai trái và logo in trên mặt gậy, cán gậy.

Khi làm xong tư thế này, bạn cần kiểm tra lại thực hiện như vậy đã đúng hay chưa thông qua các tiêu chí là:

 • Cầm gậy như vậy đã tự nhiên hay chưa?
 • Chữ V nằm vậy đúng chưa?
 • …..

1.2. Kỹ thuật Swing 

Kỹ thuật Swing chuẩn trong golf
Kỹ thuật Swing chuẩn trong golf

Kỹ thuật học Golf tiếp theo là Swing, để thực hiện được cách swing cơ bản nhất thì bạn cần làm theo những bước sau đây:

 • Tư thế đứng: Đặt bóng Golf nằm phía đối diện với ngón cái của chân trái. Đồng thời, chân dạng rộng bằng vai, thân trên thì hơi nghiêng người về phía sau để tạo thành một đường thẳng với chân trái.
 • Cách dùng gậy: Lúc di chuyển gậy lên cao thì bạn cần dồn trọng lượng về chân ở phía sau. Vai và hông sẽ nhấc theo vòng quay của gậy, vì vậy bạn sẽ thấy được trọng lượng dồn dần về bên chân phải.
 • Cách hạ gậy: Khi đã dồn đủ sức vào cú vung gậy thì lúc này bạn cần dồn trọng lượng cơ thể từ phía chân phải sang gót bên chân trái. Phần đầu giữ nguyên nhưng phần hông thì bạn có thể di chuyển. 
 • Đánh bóng: Với bước này, bạn chỉ cần giữ đúng tư thế và thực hiện hết sức vào cú đánh cho đến khi hạ gậy là hoàn thành. 

1.3. Kỹ thuật Putting 

Gạt bóng là kỹ thuật giúp bạn đưa bóng vào lỗ. Kỹ thuật Putting đòi hỏi yêu cầu khá cao và sẽ liên quan đến cách tính điểm chơi Golf. Bởi vì trước khi gạt bóng, các Golfer đều phải quay ra phía sau bóng để có thể tưởng tượng xem cú đánh có hình dáng như thế nào rồi tiếp theo quay mặt nghiêng về mặt hố và nhìn vào bóng để đoán hướng đi của bóng. Khi gạt bóng, bạn nên gạt từ dưới lên và quan sát đường bóng đi một cách kỹ càng, điều này giúp bạn có cú gạt bóng tuyệt vời hơn.

2. Học đánh golf nâng cao sẽ được học những gì?

Đối với khoá dạy chơi golf nâng cao, bạn sẽ được trau dồi, học hỏi một số kỹ năng như sau: 

2.1. Kỹ thuật Chipping 

Kỹ thuật Chipping chuẩn trong golf
Kỹ thuật Chipping chuẩn trong golf

Khi tham gia một khóa học đánh golf chuyên nghiệp, một trong những kỹ năng bạn không thể bỏ qua đó là Chipping, đây là kỹ thuật khi học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao, kỹ thuật này thường chia thành 3 loại, đó là:

 • Kỹ thuật chip shot dành cho bóng lăn và bóng bay thấp.
 • Kỹ thuật chip shot dành cho bóng bay trung bình.
 • Kỹ thuật chip shot dành cho bóng bay cao và xa.

Để thực hiện kỹ thuật này một cách chuẩn nhất, bạn cần để bóng gần với chân phải, toàn bộ trọng lực rơi vào chân trái, sau đó đưa tay đi gậy nhưng cổ tay vẫn phải giữ nguyên. Tiếp theo, bạn phải điều chỉnh sao cho mặt gậy ngửa lên trời để ngắm trúng điểm rơi và vung gậy theo đúng quỹ đạo rồi đánh bóng. 

2.2. Kỹ thuật Pitching 

Ngược lại với kỹ thuật Chipping là Pitching, để thực hiện kỹ thuật này bạn hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Tư thế đứng: Đặt gậy ở vị trí hơi mở và bóng Golf cần nằm giữa hai chân.

Đánh bóng: Hai mũi bàn chân, hông, vai và đầu gối cần phải song song với đường thẳng của bóng. Xác định đúng đường đi của bóng và đánh bóng từ phía ngoài vào trong, việc này giúp cho đường bóng đi cao, bổng hơn. 

2.3. Kỹ thuật đánh trên địa hình dốc 

Kỹ thuật đánh trên địa hình dốc 
Kỹ thuật đánh trên địa hình dốc

Học đánh Golf trên địa hình dốc sẽ chia làm 2 trường hợp, cụ thể là:

 • Đối với địa hình dốc lên: Để xử lý bóng ở địa hình này, bạn cần có một tư thế cân bằng nhất để có thể thực hiện tốt cú đánh swing.
 • Đối với địa hình dốc xuống: Kỹ thuật xử lý địa hình dốc xuống là bạn phải nắm ngắn gậy Golf, để cơ thể hơi dịch sang phía bên trái và thực hiện đánh bóng như đánh punch shot. 

2.4. Kỹ thuật đánh golf trong hố cát 

Cách xử lý đánh Golf trong hố cát bao gồm 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Giữ cơ thể ở tư thế cân bằng và ổn định nhất.
 • Bước 2: Đặt bóng Golf gần với mũi bàn chân trái còn trọng lượng cơ thể dồn về phía chân phải rồi điều chỉnh bóng sao cho thuận tay nhất.
 • Bước 3: Mở mặt gậy và đặt gậy hướng về bên phải mục tiêu, hai chân mở về phía bên chân trái. Tiếp theo là bạn đưa gậy từ sau ra trước rồi đánh bóng đến mục tiêu. 
 • Bước 4: Điều khiển gậy Golf đánh vào chỗ cát trước bóng.
 • Bước 5: Cần đảm bảo cơ thể thoải mái, lực vung tay vừa phải để kiểm soát được đường bay của bóng khi vung gậy. 

2.5. Kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh 

Kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh 
Kỹ thuật kiểm soát bóng khi có gió mạnh

Gió mạnh là tình huống thường gặp phải khi chơi Golf. Để kiểm soát được bóng thì bạn cần chú ý đến những điều như:

 • Cần chọn loại gậy dài và có độ bổng ít.
 • Nên cầm cán gậy ngắn lại và khi thực hiện backswing thì ngắn hơn.
 • Lựa chọn bóng phù hợp với từng hố Golf, nên chọn bóng nặng khi trời gió vì loại bóng này ít bị ảnh hưởng bởi gió và có độ xoáy ít hơn.

2.6. Kỹ thuật đánh gậy Rescue

Gậy Rescue được đánh giá là dòng gậy dễ sử dụng, thích hợp để cứu bóng trong các tình huống bóng rơi vào vị trí xấu hay vùng cỏ cao. Do đó, nếu bạn muốn gậy Rescue phát huy hết các tính năng một cách tốt nhất thì bạn cần quan tâm đến vị trí đặt bóng, tư thế đứng, cách cầm gậy và kỹ thuật swing.

3. Học viện dạy học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao

Học viện dạy học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao
Học viện dạy học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn vẫn chưa tìm được học viên nào dạy học đánh Golf từ cơ bản đến nâng cao uy tín trên thị trường thì IGC GOLF ACADEMY chính là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. 

3.1. Số buổi học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao tại IGC

Chương trình Học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao tại IGC được đào tạo theo chuẩn quốc tế với đội ngũ HLV chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, bao gồm 24 buổi học, trong đó: 12 buổi dành cho khóa học cơ bản, mỗi buổi 1 tiếng 30 phút luyện tập với HLV Việt Nam, còn 10 buổi, mỗi buổi 1 tiếng là học với HLV nước ngoài. Tương tự khóa học nâng cao cũng như vậy, 12 buổi, 1h30/ buổi đối với học tập cùng HLV Việt Nam, còn học với HLV nước ngoài thì 10 buổi, 1 tiếng/ buổi.

3.2 Tổng chi phí học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao

Tổng chi phí học golf từ cơ bản - nâng cao
Tổng chi phí Học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao

Chi phí học sẽ là yếu tố đầu tiên mỗi khi các Golfer lựa chọn học viện đào tạo Golf. Đừng lo lắng, đến với IGC bạn sẽ được hưởng mức chi phí vô cùng hợp lý với hệ thống sân, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ HLV chất lượng cao. Mức chi phí cụ thể là:

 • Học kỳ 1: Học viên sẽ được tham gia 12 buổi học với HLV với mức giá 18 triệu. Các học viên sẽ được học những kỹ thuật cơ bản về golf, cách chơi, luật trong golf…. và được ra sân trong buổi cuối cùng để thực hiện, luyện tập các kiến thức đã học.
 • Học kì 2: 12 buổi tiếp theo học viên sẽ được học các kỹ thuật nâng cao hơn, phát triển các kỹ năng của bản thân. Học kỳ này có giá 22 triệu và học viên cũng được ra sân vào buổi cuối để luyện tập, trau dồi thêm kỹ năng. 

Hy vọng với thông tin mà bài viết này mang lại, bạn sẽ biết thêm nhiều kỹ thuật trong các buổi học đánh Golf từ cơ bản đến nâng cao. Và đừng quên tham gia ngay vào các khóa dạy chơi golf của IGC GOLF ACADEMY trong ngày hôm nay để nâng cao thêm kỹ năng chơi Golf với mức giá ưu đãi, hấp dẫn nhất.

Một số bài viết liên quan khác: