Học đánh golf cho người mới bắt đầu hướng dẫn chi tiết NHẤT

Newbie chắc hẳn không biết khi mới chơi golf thì nên chơi như thế nào. Dưới đây, IGC GOLF ACADEMY – Học viện golf quốc tế chia sẻ đến bạn những bài học đánh golf cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi bài viết sau để có bài học golf khi mới bắt đầu. 

1. Bài học đánh golf cho người mới bắt đầu 

Để chơi golf được chính xác và hiệu quả nhất bạn cần xác định những bài học chơi đánh golf. Dưới đây là một số bài học chơi golf cho người bắt đầu mà bạn có thể tham khảo.

>>>>XEM NGAY khóa đào tạo tập golf tại IGC với chương trình giảng dạy ĐẲNG CẤP chuẩn quốc tế

1.1. Động tác khởi động trước khi đánh golf 

Động tác khởi động trước khi đánh golf 
Động tác khởi động trước khi đánh golf khi học đánh golf cho người mới bắt đầu

Trong bất kỳ môn thể thao nào, khởi động là điều cần thiết và không thể nào bỏ qua. Dưới đây là 7 động tác khởi động khi học đánh golf cho người mới bắt đầu mà người chơi cần biết: 

 • Động tác Squat với gậy: chân dang rộng, một tay cầm gậy chống xuống đất, tay còn lại chống vào hông, chân phải vắt lên chân trái rồi hạ đùi xuống từ từ song song với mặt đất, sau đó đổi bên, mỗi bên thực hiện 10 lần. 
 • Động tác Trunk Rotation: chân dạng rộng bằng vai, 2 tay cầm gậy giơ lên trên đầu, khụy gối xuống 45 độ rồi xoay 90 độ sang bên phải. Tiếp đến trở lại vị trí ban đầu rồi đổi bên.
 • Động tác Side bend: chân dang rộng, tay cầm gậy giơ lên trên cao hoặc gác lên vai, giữ thẳng người, tiếp đến, nghiêng người 2 giây qua bên phải, rồi đổi bên. 
 • Động tác Standing Stretch: hai chân dang rộng, 2 tay thì chạm vào cán gậy còn đầu gậy thì chống xuống đất, tiếp đến đứng xa gậy và cuối người cho lưng song song mặt đất, giữ 10 giây và quay về tư thế ban đầu.
 • Động tác Leg Swing: hay chân dang rộng, tay phải chống gậy xuống đất, chân trái đẩy về phía trước, sau, tiếp đến đổi chân và thực hiện tương tự.
 • Động tác Alternate Touch: hai chân dang rộng, cúi gập người, tay này chạm mũi chân kia, rồi đổi bên. 
 • Động tác Wrist Extension: hai chân dang rộng còn hai tay giơ trước mặt, tay phải nắm vào 4 ngón tay trái rồi bẻ về sau 5 lần rồi đổi tay.

>>>>THAM GIA NGAY khóa đào tạo tập golf cơ bản để thành thạo các kỹ thuật swing golf CHUẨN nhất nhờ nắm vững bài khởi động cùng HLV chuyên nghiệp

1.2. Tư thế đứng đúng chuẩn 

Tư thế đứng đúng chuẩn khi luyện tập golf
Tư thế đứng đúng chuẩn khi luyện tập golf

Tư thế đứng đúng chuẩn là kỹ thuật quan trọng khi học đánh golf cho người mới bắt đầu. Đầu tiên, người chơi cần giữ cho lưng, đầu, mông thẳng. Sau đó khuỵu gối xuống một xíu để hạ thấp người xuống. Lưu ý không cong mông hoặc lưng lên vì như vậy sẽ làm giảm trọng lực tác động vào trái bóng khi đánh. 

1.3. Cách cầm gậy golf chuẩn xác 

Để có những cú đánh bóng chắc chắn, chính xác, người chơi cần biết cách cầm gậy cho chuẩn xác: 

 • Đặt gậy chéo trên ngón tay
 • Tay nắm cán và ngón cái cùng ngón trỏ tạo thành chữ V. Bên cạnh đó, bạn cần đặt ngón tay, logo, vai trái và mặt gậy thẳng hàng nhau
 • Bàn tay phải tương tự tay trái ở phía đối diện

1.4. Kỹ thuật Swing 

Đây là kỹ thuật chơi golf cơ bản khi tập chơi golf, để thực hiện cú đánh, golfer cần xoay người và dùng gậy đánh thật mạnh. Khi thực hiện kỹ thuật swing, cần phải đứng đúng tư thế và đặt bóng ở trên tee. Tiếp đến, bạn sẽ thực hiện lần lượt dùng gậy, hạ gậy và đánh bóng để có thể đánh swing chuẩn xác. 

1.5. Kỹ thuật Putting 

Kỹ thuật putting hay còn gọi là kỹ thuật gạt bóng vào lỗ. Đây là một trong số kỹ thuật quan trọng mà người mới chơi golf nên biết. Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn đặt bóng trên mặt đường ngang với mép sân trái còn phía mặt sau thì hướng gậy thẳng với sân. Sau đó từ từ gạt vào phía bóng sau để bóng được đưa vào lỗ chính xác.

>>>>TÌM HIỂU NGAY khóa đào tạo tập golf nâng cao đạt CHUẨN chất lượng PGA với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đến từ các giải đấu PGA danh giá thế giới.

2. Lưu ý khi học đánh golf cho người mới bắt đầu 

Lưu ý khi học đánh golf cho người mới bắt đầu 
Lưu ý khi học đánh golf cho người mới bắt đầu

Ngoài các kỹ năng chơi golf cơ bản, người chơi cần lưu ý khi học đánh golf cho người mới bắt đầu để có thể xử lý tốt các tình huống. Chẳng hạn như:

 • Tùy vào vị trí mà thay đổi kỹ thuật đánh tương ứng
 • Nên nghe theo HLV để có hướng đánh tốt
 • Nên tìm hiểu nhiều về thuật ngữ và luật hơn
 • Không nên tự mua dụng cụ golf khi chưa có tư vấn 
 • Chú ý đúng tư thế đánh để không bị chấn thương
 • Sử dụng nhiều loại gậy cho một trận đấu

Trên đây, là những bài học đánh golf cho người mới bắt đầu và những lưu ý khi học golf. IGC GOLF ACADEMY mong rằng với những thông tin trên bạn có thể biết được cách chơi golf sao cho hiệu quả.

Một số bài viết liên quan: